Ozil và Alexis Sanchez toan tính “đào tẩu” trước tương lai mờ mịt của Arsenal

HĐ của Mesut Ozil và Alexis Sanchez đều hết hạn vào năm 2018 và BLĐ Arsenal đang ra sức thuyết phục hai ngôi sao này đặt bút ký vào bản gia hạn HĐ.
 
Dù các cuộc đàm phán đã bắt đầu diễn ra từ năm ngoái, nhưng cho đến nay, mọi thứ vẫn chưa đi đến đâu khi mà cả hai bên vẫn chưa đạt được thống nhất về các điều khoản. 
 
Có vẻ như khúc mắc không hẳn nằm ở vấn đề tiền bạc khi mà tờ The Times cho hay, phía Arsenal sẵn sàng chi trả mức lương 160.000 bảng/tuần sau thuế cho cả hai ngôi sao để biến họ trở thành những người nhận thù lao cao nhất CLB. Tuy nhiên lý do khiến cả Ozil lẫn Alexis Sanchez chần chừ chưa đồng ý là vì họ muốn BLĐ đội bóng đảm bảo sẽ đầu tư mạnh tay nhằm tăng cường lực lượng để Arsenal có thể cạnh tranh, chinh phục những danh hiệu lớn mùa tới.
 
Hiện tại, Arsenal đã bị loại khỏi Champions League và FA Cup, mặt trận còn lại Premier League cũng chả mấy khả quan khi thầy trò Arsene Wenger đã tụt xuống vị trí thứ tư, kém đội đầu bảng Leicester đến 13 điểm, cơ hội vô địch coi như đã chấm hết.
 
Việc thất bại thảm hại ở các giải đấu lớn khiến những ngôi sao như Sanchez hay Ozil vô cùng chán nản. Bởi vậy họ cần nhìn thấy cam kết từ BLĐ sẽ đầu tư quyết liệt hơn vào mùa giải mới để tạo động lực cho họ ở lại.