Người kế nhiệm “Gã điên” tự PR bản thân để “xin xỏ” dẫn dắt Real Madrid

“Tôi cảm thấy mình đủ khả năng để trở thành huấn luyện viên trưởng tại Real Madrid”, nhà cầm quân 52 tuổi tự tin tuyên bố.

“Bất cứ chiến lược gia nào cũng muốn dẫn dắt một đội bóng như vậy. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn được 1 lần huấn luyện đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Nếu được Del Bosque tin tưởng thì tại sao không nhỉ?”.

Jose Michel từng có một thời gian dài “ăn cơm” tại Real Madrid. Ông gia nhập lò đào tạo trẻ của Los Blancos từ năm 1976. Đến năm 1981 ông được đôn lên đội Real Madrid B.

Kể từ năm 1982, Michel chính thức được khoác áo đội 1 và gắn bó với Real tới tận năm 1996. Ông đã ra sân tổng cộng 497 lần ở vị trí tiền vệ trung tâm và ghi được 97 bàn thắng.

Khi Florentino Perez muốn tìm người thay thế Rafa Benitez, Michel cũng là một trong số những ứng viên. Nhưng ông đã nhận lời dẫn dắt Marseille để kế nhiệm cho “gã điên” Marcelo Bielsa.

Trước khi nhận nhiệm vụ tại Marseille, Michel từng dẫn dắt 3 đội bóng đã và đang chơi tại La Liga: Rayo Vallecano, GetafeSevilla.

Cựu danh thủ này cũng từng có thời gian thử sức tại đội Real Madrid B. Đó là mùa giải 2006/07.

Năm 2013, sau khi chia tay Sevilla, Michel chuyển sang dẫn dắt Olympiakos và giúp đội bóng này trải qua 3 mùa giải liên tiếp vô địch Hy Lạp.