“Siêu hủy diệt” Troyes 9-0, nhà vô địch tuyệt đối PSG còn lập nhiều kỷ lục khiến châu Âu nể sợ

Thành Troyes (tơ-roa) là nơi diễn ra 1 cuộc chiến nổi tiếng trong lịch sử nhân loại. Nhưng trước một PSG đầy hưng phấn sau khi loại Chelsea khỏi Champions League, thành trì ấy đã bị công phá một cách dễ dàng.

Edinson Cavani dù đá hỏng penalty song vẫn lập một cú đúp. Ibrahimovic hoành tráng hơn với 1 cú poker. Các bàn thắng còn lại được ghi bởi Javier Pastore, Rabiot và pha đá phản của trung vệ đội trưởng Saunier.

Màn “siêu đá tập” ấy giúp PSG có được 77 điểm, hơn đội xếp thứ hai Monaco những 25 điểm trong khi Ligue 1 chỉ còn 8 vòng đấu nữa là khép lại.

“Siêu hủy diệt” Troyes 9-0, nhà vô địch tuyệt đối PSG còn lập nhiều kỷ lục khiến châu Âu nể sợ

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Ibra và các đồng đội đã đăng quang sớm 8 vòng đấu và cũng là chức vô địch Ligue 1 thứ Tư liên tiếp của PSG.

Với việc lên ngôi trước 8 vòng đấu, PSG vượt qua Lyon để trở thành đội bóng vô địch Ligue 1 sớm nhất. Kỷ lục mà bầy “sư tử” tạo ra trước đó là 6 vòng.

PSG cũng chính thức vượt qua Bayern Munich để trở thành đội bóng đăng quang sớm trước nhiều vòng đấu nhất trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Trước đó, Bayern đã tạo nên kỷ lục vô địch Bundesliga sớm 7 vòng đấu ở mùa giải 2013/14.

Highlights Troyes 0-9 PSG