“Quái vật” châu Phi từ chối gắn bó với Man City vì Guardiola

“Yaya chắc chắn sẽ rời Man City. Tôi có thể xác nhận điều đó”, ông Seluk khẳng định trên kênh thể thao uy tín Sky Sports.

Cũng theo Dimitri Seluk, thân chủ của ông đã nhận được không ít lời đề nghị song tiền vệ người Bờ Biển Ngà vẫn chưa có quyết định chính thức.

“Đã có nhiều lời đề nghị khác nhau gửi tới Yaya và chúng tôi đang cân nhắc. Nhưng hiện tại, vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra cả”.

Ông Seluk không nói lý do vì sao “quái vật” người Bờ Biển Ngà quyết định chia tay Man City sau 6 mùa giải gắn bó. Nhưng nguyên nhân ấy, giới chuyên môn, truyền thông và người hâm mộ đều biết.

Đó là sự xuất hiện của Pep Guardiola trên ghế chỉ đạo từ mùa giải tới. Pep đã từng đẩy Toure khỏi Barcelona trong kỳ chuyển nhượng Hè 2010 để lấy chỗ cho tiền vệ đồng hương Sergio Busquets.

Yaya Toure là công thần số 1 kể từ khi cập bến Etihad. Anh là nhân tố quan trọng giúp Man City 2 lần vô địch Premier League, đoạt FA Cup và Capital One Cup.

Hợp đồng của Toure còn thời hạn đến tháng 6/2017. Nhưng Man City muốn bán anh ngay trong phiên chợ Hè này để tránh rơi vào cảnh mất trắng.