2016, 2017, 2018, 2019... Quả bóng vàng chỉ còn là cuộc đua của một người 

Neymar dám biểu diễn ngay cả ở trận Siêu kinh điển


Các con số không nói dối. Muốn so sánh diễn viên này với diễn viên khác có thể hơi khó tìm được tiêu chí cụ thể, nhưng giữa các cầu thủ bóng đá luôn có rất nhiều chỉ số rõ ràng để đối chiếu. Ví dụ một tiền đạo không thể vỗ ngực tự nhận là mình hay nếu ghi quá ít bàn thắng, hoặc một hậu vệ sẽ bị đánh giá thấp nếu có quá nhiều bàn thua xuất phát từ vị trí của anh ta.

Tại các giải VĐQG hàng đầu châu Âu mùa này, có không ít những cầu thủ đang gây ấn tượng. Tuy nhiên, để chọn ra những kẻ thách thức thực sự đối với Quả bóng vàng 2015 Lionel Messi, ta chỉ có thể liệt kê được vài cái tên gồm Cristiano Ronaldo, Luis Suarez và Neymar.

Trong số 3 cầu thủ nêu trên, Neymar chính là đối thủ tiềm năng nhất của Messi. Và những số liệu thống kê tại La Liga 2015/16 đã cho thấy sự vượt trội của Neymar đối với người đồng đội vĩ đại trong màu áo Barca.

Những màn "diễn xiếc" trên sân của Neymar trong năm 2015Neymar đã ghi được 16 bàn thắng sau 17 lần xuất trận. Con số này kém Suarez (18), nhưng đừng quên rằng cầu thủ người Uruguay là tiền đạo cắm còn Neymar thi đấu bên cánh trái. Vì chấn thương, Messi mới chơi 14 trận và ghi 10 bàn. Không chỉ kém Neymar về tổng số bàn thắng, Messi còn thua đồng đội người Brazil ở bình quân số lần ghi bàn/trận.  

Không chỉ ghi bàn tốt hơn Messi, Neymar cũng rất giỏi ở khâu kiến tạo. Anh đang dẫn đầu danh sách châm ngòi tại La Liga mùa này với 9 đường chuyền quyết định. Messi chỉ có 4 lần.

Trong danh sách các cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất tại các giải VĐQG châu Âu mùa này, Neymar xếp thứ hai với bình quân 3,9 lần/trận. Messi không có tên trong Top 5. Ở khía cạnh qua người, Neymar dẫn đầu với 4,8 lần/trận. Messi đứng sau với 4,6 lần.

Thêm một chi tiết nữa cho thấy Neymar chính là cầu thủ khiến cho đối thủ khiếp sợ bậc nhất hiện nay. Bình quân mỗi trận anh bị phạm lỗi 4 lần. Chỉ có Franco Vazquez (4,7) là bị chơi xấu nhiều hơn Neymar, nhưng thành viên của Palermo chắc chắn không cùng đẳng cấp với ngôi sao Barca.

Ronaldo đã già (sắp 31), Suarez và Messi (đều 28) cũng đã phát triển hết ngưỡng. Giang sơn bây giờ là của Neymar tất. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức bình chọn, ngay bây giờ nên trao luôn một thể các Quả bóng vàng 2016, 2017, 2018, 2019… cho Neymar, cầu thủ duy nhất trên thế giới hiện nay dám thực hiện những động tác gắp bóng khiến đối thủ nổi điên.

2016, 2017, 2018, 2019... Quả bóng vàng chỉ còn là cuộc đua của một người 

Các cầu thủ Bilbao nổi đóa sau một pha gắp bóng của Neymar


Thống kê bình quân/trận tại các giải VĐQG châu Âu mùa này:

Kiến tạo nhiều nhất

Mesut Ozil (Arsenal) – 16

Kevin De Bruyne (Manchester City) – 9

Neymar (Barcelona) – 9

Angel Di Maria (PSG) – 9

 

Tạo ra nhiều cơ hội nhất

Mesut Ozil (Arsenal) – 4,4

Neymar (Barcelona) – 3,9

Dimitri Payet (West Ham) – 3,7

Angel Di Maria (PSG) – 3,6

Kevin De Bruyne (Manchester City) – 3,6

 

Qua người nhiều lần nhất

Neymar (Barcelona) – 4,8

Lionel Messi (Barcelona) – 4,6

Sofiane Boufal (Lille) – 4,3

Ibrahima Traore (Moenchengladbach) – 4

Haten Ben Arfa (Nice) – 4

 

Bị phạm lỗi nhiều nhất

Franco Vazquez (Palermo) – 4,7

Neymar (Barcelona) – 4

Perparim Hetemaj (Chievo) – 4,1

Juan Cuadrado (Juventus) – 3,4

Roger (Ingoldstadt) – 3,4