3 mục tiêu Barcelona nên theo đuổi trong kì chuyển nhượng mùa Đông


1) Philippe Coutinho (Liverpool)


Không ngạc nhiên khi Coutinho đang là mục tiêu theo đuổi của Barcelona, tuyến tiền vệ của họ những cầu thủ trụ cột đa phần đều đã ở độ tuổi ngoài 30, Iniesta dù chơi rất hay nhưng anh đã bắt đầu cho thấy gánh nặng tuổi tác. Sớm muộn gì cũng cần phải tìm người thay thế và cầu thủ người Brazil là lựa chọn quá tuyệt vời.

Tiền vệ dẫn dắt lối chơi tài năng này có tố chất để trở thành một ngôi sao đẳng cấp thế giới, anh sở hữu kĩ thuật, tốc độ, nhãn quan chiến thuật sắc bén, chỉ tiếc là Liverpool chưa thể làm bệ phóng thực sự cho anh. Đến với đội bóng hùng mạnh như Barcelona sẽ là môi trường không thể tốt hơn cho Coutinho tỏa sáng, hơn nữa anh còn dễ dàng thích nghi khi có những đồng đội tại ĐTQG là Neymar, Dani Alves giúp đỡ.


2) Ander Herrera (Man Utd)

3 mục tiêu Barcelona nên theo đuổi trong kì chuyển nhượng mùa Đông


Đây cũng là một lựa chọn chất lượng không kém, tiền vệ người Tây Ban Nha thực sự được biết đến khi anh tỏa sáng trong màu áo Athletic Bilbao. Bản hợp đồng trị giá 29 triệu bảng đã đưa anh tới sân Old Trafford, tuy nhiên anh lại chưa có nhiều cơ hội chứng tỏ mình.

Thể hình mỏng cơm, vấn đề thể lực khiến Herrera gặp khó trong việc hòa nhập. Từng là trụ cột của U21 Tây Ban Nha, Ander Herrera rất khát khao thi đấu cống hiến để được khoác áo ĐTQG, nếu tới Barcelona tương lai sẽ rất rộng mở cho anh.


3) John Stones (Everton)

3 mục tiêu Barcelona nên theo đuổi trong kì chuyển nhượng mùa Đông


Vị trí trung vệ cũng là nơi Barcelona cần sớm bổ sung, cặp trung vệ mạnh nhất hiện tại của đội bóng là Mascherano-Pique song những người thay thế thì chưa đem lại yên tâm. Thomas Vermaalen, Mathieu đều chỉ là những sự lựa chọn bất đắc dĩ bởi họ không ở đẳng cấp cao. Một đội bóng lớn như Barca cần một trung vệ cứng cáp, mạnh mẽ hơn, John Stones chính là người họ cần.

Trung vệ trẻ ĐT Anh đang là “món hàng hot” với nhiều ông lớn, Chelsea đã nhiều lần hỏi mua nhưng chưa được Everton chấp thuận. Barcelona không dễ để thuyết phục Stones tới sân Nou Camp.