Abramovich phớt lờ “Mourinho 2.0” vì “không hợp nước”?

Diego Simeone được xem là một trong những ứng cử viên hàng đầu. Những gì ông đã làm được trong thời gian dẫn dắt Atletico Madrid là bản CV tuyệt vời với rất nhiều CLB cần huấn luyện viên.

Simeone đã giúp Atletico giành 5 danh hiệu lớn nhỏ, đặc biệt là chức vô địch La Liga mùa giải 2013/14 kể từ khi cập bến Vicente Calderon vào năm 2011.

Nhà cầm quân người Argentina sở hữu phong cách mạnh mẽ, dữ dội, luôn hết lòng bảo vệ các học trò và không ngần ngại công kích đối thủ.

Triết lý cầm quân của Simeone đề cao sự chắc chắn và chặt chẽ, không ngại va chạm. Những phẩm chất kể trên khiến người hâm mộ lập tức liên tưởng đến một phiên bản khác của Jose Mourinho.

Nhưng cũng chính vì triết lý ấy mà chiến lược gia 45 tuổi không “hợp nước” với ông chủ Roman Abramovich. Abramovich là tín đồ cuồng nhiệt của thứ bóng đá tấn công cống hiến.

Mourinho đã 2 lần phải rời Stamford Bridge một phần vì lối chơi có phần thực dụng. Cho nên Simeone cũng không phải là giải pháp ưu tiên của ôm trùm dầu mỏ người Nga trong Hè 2016.