Atletico bán Jackson Martinez, Chelsea bắt đầu run rẩy

Ấy thế mà có đấy. Bởi theo báo chí Anh, đẩy đi Jackson Martinez là hành động nhằm dọn chỗ cho sự trở lại của người cũ Diego Costa.

Atletico thu về 32 triệu bảng từ đối tác Trung Quốc. Chừng đó thừa đủ để hỏi mua lại Costa trong vài tháng tới.

Chân sút gốc Brazil đang là tiền đạo chủ lực và đáng tin cậy nhất của Chelsea. Nhưng đấy là chỉ trong hiện tại, còn tương lai thì chưa chắc anh đã là nhân tố không thể thay thế.

Bản thân Costa cũng ý thức được điều đó. Suy cho cùng anh chỉ là nhân tố mới và chưa có thật nhiều ảnh hưởng. Ngay cả những “cây đa, cây đề” như Frank Lampard, Didier Drogba hay thậm chí John Terry còn có thể ra đi nữa là.

Atletico bán Jackson Martinez, Chelsea bắt đầu run rẩy

Tiền đạo 27 tuổi cũng là nạn nhân thường trực của FA, báo chí Anh, thậm chí là các trọng tài. Cho dù không phải lúc nào anh cũng là người chủ động gây hấn trước.

Báo chí nước Anh biến Costa thành kẻ thù trong mắt các cổ động viên các đối thủ, điều mà anh không hề phải đối mặt khi còn ở Vicente Calderon.

Suy cho cùng, Stamford Bridge không phải là nơi để Diego Costa gây dựng sự nghiệp lâu dài. Filipe Luis đã trở lại Atletico. Costa tại sao lại không thể cơ chứ?

Có điều, nếu thương vụ trên xảy ra, trước mắt Chelsea sẽ mất đi chân sút chủ lực, người có thể đảm bảo trên dưới 15 bàn thắng mỗi mùa.