Bạn sẽ làm gì khi đứng trước một quả penalty như Messi?

John Terry tưởng tượng trong đầu trái bóng là… trái chuối mà vỏ đã bóc sẵn. Jamie Vardy sẽ cố rướn về phía Nacho Monreal để ngã xuống thật đẹp và sau đó ngắm thật chuẩn về phía góc xa dù cho thủ môn đối phương tìm mọi cách gây sức ép về mặt tâm lý.

Còn Lionel Messi? Bình thường anh cũng đặt lòng chân trái dù tỉ lệ thành công thì còn phải bàn. Nhưng lần này La Pulga đã chuyền để Luis Suarez ghi bàn.

Có thật sự là Suarez khát lập công đến mức Messi phải “kiến tạo” trong tình huống mà đến 99.9% số người nghĩ rằng siêu sao người Argentina sẽ dứt điểm?

Xin thưa là không. Nếu không có đường chuyền từ chấm penalty của Messi thì tiền đạo răng thỏ vẫn cùng Ronaldo chia sẻ ngôi vị dẫn đầu danh sách pichichi (cùng 21 bàn).

Bạn sẽ làm gì khi đứng trước một quả penalty như Messi?

Đấy là chưa kể Suarez vẫn thi đấu ít hơn Ronaldo 1 trận. Và với phong độ nổ súng “sòn sòn” hiện tại, chân sút người Uruguay vẫn còn nhiều cơ hội để bứt lên.

Đành rằng Messi tạo cơ hội cho người đồng đội dẫn trước đối thủ trong thời gian sớm nhất. Nhưng tại sạo anh lại không nhường quyền đá penalty cho Suarez như đã từng làm trong mùa giải trước?

Rõ ràng đứng trước chấm penalty, cơ hội ghi bàn của Suarez sẽ cao hơn hẳn khi anh băng vào kiểu đó. Bởi biết đâu có một cầu thủ của Celta Vigo có thể băng vào cướp bóng và mọi thứ chấm hết.

Chuyền bóng cho Suarez, Messi có thêm 1 pha kiến tạo. Dĩ nhiên chẳng có một danh hiệu nào giành cho người tạo nhiều nhất được tôn vinh hơn “chiếc giày vàng” trong ghi bàn thắng cả.

Nhưng ít nhất, La Pulga được tính thêm 1 đường chuyền thành bàn. Nghĩa là tinh thần đồng đội cũng gia tăng.

Bạn sẽ làm gì khi đứng trước một quả penalty như Messi?

Sau tình huống đó, Neymar công khai đăng đàn ngợi khen người đàn anh. Tổng biên tập nhật báo AS Alfredo Relano thậm chí giành cả một bài viết dài dằng dặc ngợi khen tinh thần hi sinh và đồng đội đến tuyệt vời, vĩ đại của Messi.

Các cules thì bảo anh có luôn làm tốt mọi thứ, kể cả hi sinh lợi ích cá nhân vì đồng đội. Nhưng thử hỏi xem đã có một đồng đội nào của Messi chiến thắng trong Gala trao giải Quả bóng vàng FIFA hay “Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga” hay chưa?

Chuyền thì Messi cũng chuyền rồi. Kiến tạo thì Messi cũng đã được tính thêm 1 pha rồi. Bàn thắng thì Suarez cũng ghi rồi. Khen Messi thì báo chí và cộng đồng mạng cũng khen rồi và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tại sao Messi không nhường luôn Suarez hoặc sút ngay? Phải chăng anh sợ lại sút hỏng? Chỉ anh mới biết mà thôi.

Và cũng chỉ một đường chuyền thôi, Messi giành được nhiều thứ mà có thể bản thân anh cũng không mường tượng ra khi thực hiện.

Xem ra Messi cũng không phải dạng vừa đâu!