Barca bị tố định quỵt tiền đội bóng cũ của Neymar
 
Theo một điều khoản thưởng trong hợp đồng mua Neymar từ Santos năm 2013, Barca phải trả Santos 2 triệu euro nếu Neymar được đề cử vào Top 3 ứng cử viên tranh Quả bóng vàng. Đầu tháng này, tiền đạo người Brazil đã lọt Top 3 ứng viên cuối cùng tranh giải thưởng danh giá này.
 
Thế nhưng theo truyền thông Tây Ban Nha loan tải, thì Barca đã thảo một bức thư nói rằng họ sẽ không trả Santos khoản tiền thưởng này cho tới khi những bất đồng hiện tại giữa họ và Santos liên quan tới vụ chuyển nhượng Neymar được giải quyết dứt điểm.
 
Phía Santos đã ngay lập tức phản ứng trước thông tin này. Họ cho biết không nhận được lá thư nào từ phía Barca, đồng thời tố nhà ĐKVĐ La Liga định trốn tránh nghĩa vụ thanh toán: “Barca đang tung hỏa mù để thoái thác nghĩa vụ của họ theo hợp đồng đã ký. Đó là ví dụ rõ ràng cho thấy họ đã vi phạm hợp đồng”.
 
Đội bóng Brazil cho biết họ sẽ có câu trả lời thích đáng và áp dụng các biện pháp cần thiết để sở hữu khoản tiền mình phải được nhận theo hợp đồng đã ký nếu chính thức nhận được lá thư của Barca và khuyến cáo họ sẽ chuyển nhượng Neymar.
Hợp đồng mua Neymar từ Santos là một hợp đồng chuyển nhượng rất phức tạp, bí ẩn và gây tranh cãi bậc nhất trong lịch sử bóng đá hiện đại do có nhiều chủ sở hữu.

Hiện tình hình tài chính của Barca đang lâm vào khủng hoảng với khoản nợ khổng lồ lên tới hơn 300 triệu bảng. Vì thế nếu đội bóng xứ Catalan này cố tình dây dưa, không muốn trả tiền thì cũng không có gì lạ.