Barca quyết trói sao trẻ Roberto

Mùa hè vừa qua, ban lãnh đạo Barca đã thuyết phục Sergi Roberto anh bỏ qua lời mời của những đội bóng khác để ở lại Barca. Và cơ hội cũng đã đến với tiền vệ này.

Khi được Luis Enrique xếp đá hậu vệ phải thay thế Daniel Alves chấn thương, đá cánh hay đá tiền vệ sở trường, Roberto vẫn luôn khiến ban huấn luyện Barca hài lòng.
 
Trước những màn trình diễn ấn tượng của Sergi, ban lãnh đạo Barca đang chuẩn bị dành cho anh hợp đồng mới. Trang Weloba.cat cho biết Chủ tịch Bartomeu đã yêu cầu gia hạn hợp đồng với cầu thủ này.
 
Dù mới gia hạn hợp đồng năm 2014 và đến tháng 6/2019 hợp đồng hiện tại mới kết thúc, đội chủ sân Camp Nou vẫn phải tính đến phương án trói chân Roberto. Nguyên nhân là bởi phí giải phóng hợp đồng của anh chỉ là 30 triệu euro (có thể tăng lên thành 40 triệu euro tùy theo thành tích). Con số này không đáng là bao so với các đại gia châu Âu.
 
Vì vậy, một bản hợp đồng mới với mức lương cao hơn như là một phần thưởng cho Roberto nhưng cũng đảm bảo việc anh sẽ gắn bó lâu dài với Barca và trở thành nhân tố chủ chốt của đội chủ sân Nou Camp trong tương lai.