Benitez thanh minh thanh nga sau sai lầm ngớ ngẩn
 
Denis Cheryshev đã ghi bàn thắng mở tỷ số cho Real Madrid trước Cadiz để mở ra chiến thắng 3-1 ở Cúp Nhà vua. Tuy nhiên anh không đủ điều kiện thi đấu do chưa mãn án treo giò tồn tại từ mùa giải trước trong màu áo Villarreal.
Chính vì thế, HLV Rafael Benitez đã thay tiền vệ người Nga ra khi hiệp 2 bắt đầu được khoảng 45 giây.  Nhà cầm quân người Tây Ban Nha phát biểu sau trận đấu:
 
“Chúng tôi chẳng biết điều gì về án treo giò cả. Cả Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) lẫn Villarreal đều không nói gì với chúng tôi. Chúng tôi biết về án treo giò của Cheryshev ở thời gian nghỉ và tỏ thiện ý trung thực thay cậu ấy ngay".
HLV này cũng ca ngợi màn trình diễn của các học trò: "Toàn đội đã có một trận đấu tuyệt vời, chúng tôi giành chiến thắng và tôi thỏa mãn với nó”.
 
Cựu HLV của Liverpool cũng không đưa ra bất cứ ý kiến gì về việc Real Madrid có thể bị loại khỏi giải vì lỗi lầm này. "Tôi chỉ nói về những gì tôi nhìn thấy trên sân. Phần còn lại không phải việc mà tôi có thể thảo luận".
 
CLB Cadiz có thể để đệ đơn khiếu nại lên BTC từ 2 giờ chiều nay. Sau trận đấu, tài khoản Twitter của đội bóng này cũng đã đăng tải về lỗi lầm hy hữu này của Real Madrid.
 
Đáng nói, bộ sậu của Benitez từng mắc một lỗi ngớ ngẩn như vậy hồi năm 2001. Khi đó Valencia của Benitez đã bị loại khỏi giải đấu này vì đưa ra sân tới 4 cầu thủ ngoài châu Âu trong trận gặp Noveda.