Bị loại khỏi Cúp Nhà vua, Real vẫn bán vé trận lượt về với Cadiz
 
Ông chủ "Nhà trắng" phát biểu: "Chúng tôi không hề biết về việc cầu thủ đang bị treo giò. Không một ai biết cả. Sau khi phân tích, chúng tôi cho rằng án treo giò vì nhận 3 thẻ vàng không có hiệu lực, bởi vì không ai báo cho cầu thủ của tôi theo điều 41”.
 
Thông thường, các đội sẽ gửi danh sách thi đấu lên ban tổ chức khoảng 1 tiếng đồng hồ trước trận. Ban tổ chức phải có trách nhiệm kiểm tra về điều kiện thi đấu của các cầu thủ. Tuy nhiên, phía BTC đã không đưa ra bất cứ hành động cũng như thông báo nào.

Đây là căn cứ để BLĐ CLB Hoàng gia tự tin sẽ kháng án thành công. "Tòa án trọng tài thể thao quốc tế CAS quy định rằng, cá nhân cầu thủ bị treo giò phải được thông báo. Kể cả nếu án treo giò là có thật, nó cũng phải bị bác bỏ theo điều 112, quy định rằng án treo giò không còn hiệu lực bởi vì Ban tổ chức không thông báo với cá nhân cầu thủ, và không được tung cầu thủ đang thụ án vào sân”, Perez nêu quan điểm.
 
Phía Real cho rằng Ban tổ chức Cúp Nhà Vua cũng phải nhận trách nhiệm về sự cố này.  “Chúng tôi buộc phải bảo vệ đội bóng và sẽ kháng án lên CAS", Perez khẳng định.
 
Được biết, dù Ban tổ chức đã quyết định bị loại Real khỏi cúp Nhà Vua nhưng đội bóng này vẫn bán vé trận lượt về vòng 1/16 với Cadiz. Điều đó có nghĩa là CLB Hoàng gia tự tin sẽ kháng án thành công.