Chửi trọng tài, Mascherano nguy cơ vắng mặt trận El Clasico

Trong trận thắng 3-1 của Barca trước Eibar, Mascherano một lần nữa thể hiện tính cách nóng nảy của mình khi phản ứng với những quyết định của trọng tài. Điều đáng nói là không hiểu anh đã thì thầm to nhỏ gì với trọng tài chính mà khiến ông đuổi thẳng cổ anh ra khỏi sân với một tấm thẻ đỏ trực tiếp.

Chỉ nửa tiếng sau trận đấu, sự thực đã được tiết lộ,  Mascherano trong lúc đi ngang qua trọng tài Cerro Grande đã bật ra câu nói “La concha de tu madre”, câu chửi tục liên quan đến bộ phận nhạy cảm của phụ nữ.

Trước đó, Suarez đã bị Pantic của Eibar vào bóng quyết liệt từ phía sau nhưng trọng tài Carlos Del Cerro Grande lại chỉ quyết định rút thẻ vàng, và đây được xem là nguyên nhân chính khiến Mascherano "giận quá, mất khôn".

Sau khi bị rút thẻ đỏ, Mascherano chỉ có hành động cười nhạt thay vì phản đối hay thanh minh.  Với án phạt này, Mascherano sẽ bỏ lỡ 4 trận đấu tại giải quốc nội gặp Villanovense (Copa del Rey, 29/10), Getafe (La Liga, 1/11), Villarreal (La Liga, 8/11) và El Clasico gặp Real Madrid (22/11).