Cổ động viên Barcelona kêu gào thảm thiết “đòi” Messi nhường quyền đá penalty cho… “vua đốt đền

Nhân vật mà các cules lựa chọn để thực hiện đá penalty thay Messi là Javier Mascherano.

Mascherano đã ra sân tới 264 trận cho Barcelona. Mặc dù từng được các huấn luyện viên sử dụng ở cả vị trí tiền vệ phòng ngự lẫn trung vệ song anh chưa 1 lần lập công.

Thật ra ngôi sao người Argentina từng ghi bàn cho Blaugrana, thậm chí còn ghi nhiều là khác. Nhưng là ghi bàn… phản lưới nhà.

Thành tích “đốt lưới nhà” của Mascherano cũng thật đáng nể: 5 bàn kể từ khi anh cập bến Camp Nou trong kỳ chuyển nhượng Hè 2010.

Có không ít cầu thủ thi đấu cho Barca ít hơn và chỉ đáng làm đàn em cho cựu tiền vệ Liverpool cũng đã lập công như Douglas, Aleix Vidal hay Arda Turan…

Cũng vì nghịch lý này, nhiều cổ động viên Barcelona đã lập 1 lá đơn trên trang change.org để kêu gọi Messi nhường quyền đá penalty cho người đàn anh đồng hương.

“Chúng tôi tin rằng đá phạt đền là cách ghi bàn dễ nhất. Hi vọng Messi hãy một lần nhường quyền đá penalty cho Mascherano”.

Javier Mascherano sẽ càng chạnh lòng nếu nhìn vào thành tích của tiền bối Ronald Koeman.

Cùng có 264 lần ra sân như anh và cũng thi đấu ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự song Koeman đã ghi được tới 88 bàn thắng trong giai đoạn 1989-1995 mà ông gắn bó với Barca.