CỰC NÓNG: Valencia CHÍNH THỨC SA THẢI Gary Neville

Người anh nhà Neville cập bến Mestalla vào tháng 12 năm ngoái với niềm hi vọng lớn lao của một vị cứu tinh.

Nhưng thực tế sân cỏ và công việc quản lý lại quá khác so với những phân tích chiến thuật trong cabin của Sky Sports. Phải mất tới 10 trận, Neville mới giúp Valencia giành được thắng lợi đầu tiên tại La Liga.

Và trong 16 trận tại La Liga dưới thời Neville, “bầy dơi” chỉ thắng được vỏn vẹn… 3 trận. Vallencia hiện xếp thứ 14 và chỉ hơn nhóm phải xuống hạng 8 điểm mà thôi.

Chuỗi thành tích bết bát ấy khiến nhà cầm quân 41 tuổi phải trả giá bằng chiếc ghế của mình. Ban lãnh đạo Valencia đã không còn đặt niềm tin vào ông nữa.

CLB Valencia đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Gary Neville vào hôm nay. Sau khi xem xét cẩn thận, chúng tôi đã phải quyết định thay đổi trên ghế HLV vì lợi ích của đội bóng”, trang chủ của Valencia giải thích.

“Chúng tôi cảm ơn Gary Neville về những việc mà ông ấy đã làm ở CLB và hi vọng ông sẽ gặp nhiều may mắn trong tương lai”.

Người kế nhiệm Neville là ông Pako Ayestaran. Ayestaran từng là trợ lý cho Rafa Benitez khi ông còn dẫn dắt Valencia trong giai đoạn 2001-2004.