Cùng đường, Barca sẽ bán Messi hoặc Neymar
 
Những năm qua, Barca đã mang về sân Camp Nou rất nhiều ngôi sao như  Zlatan Ibrahimovic, Alexis Sanchez, Cesc Fabregas, Luis Suarez,... và đặc biệt là Neymar thương vụ cho đến bây giờ chưa ai biết được số tiền chính xác đội bóng xứ Catalan phải bỏ ra.
 
Cùng với việc sở hữu những siêu sao này, Barca phải trả những khoản lương cực hậu hĩnh cho họ. Theo báo cáo mới đây, quỹ lương Barca chiếm đến 73% tổng doanh thu.
 
Bên cạnh đó, Barca còn phải gánh những khoản thưởng khổng lồ cho các cầu thủ sau mỗi danh hiệu. Điều đó khiến cho tổng số nợ của CLB lên đến 328 triệu euro. 
 
Trong cuộc họp nhằm xây dựng kế hoạch chiến lược tổng thể cho đội bóng đến năm 2021 diễn ra tại La Masia de Sant Joan Despí vào ngày 29/11 vừa qua, ban lãnh đạo Barca đã đặt ra mục tiêu giảm quỹ lương và kiểm soát nợ. 
 
Vì vậy không loại trừ khả năng đội chủ sân Nou Camp bán một trong hai ngôi sao Messi - Neymar nhằm cải thiện tình hình tài chính. Mới đây, họ cũng đã tính đến phương án bán tên sân Camp Nou để có được thêm từ 20-30 triệu euro mỗi mùa trong 20 năm tới.