“Đâu phải có tiền mua được hạnh phúc...”

Real Madrid là đội bóng có doanh thu cao nhất năm 2015. Điều đó có nghĩa là họ giàu, thậm chí là rất giàu.

Giàu đến nỗi khoác áo Real là niềm mơ ước của rất nhiều cầu thủ. Đội hình hiện tại của nửa trắng thành Madrid cũng có tổng mức phí chuyển nhượng cao nhất hành tinh.

Chẳng giàu có như vậy nhưng Atletico của Simeone vẫn hiên ngang xếp trên người hàng xóm bậc trên bảng xếp hạng La Liga 2015/16 với 1 điểm nhiều hơn.

Như xoáy sâu vào nỗi đau của kình địch, một lần nữa vấn đề tiền bạc lại được nhà cầm quân giàu cá tính người Argentina nhắc đến trong buổi họp báo trước trận.

“Đâu phải có tiền mua được hạnh phúc...”

“Trong 1 mùa giải, các đội bóng có ngân sách lớn thường có xu hướng chiếm 1 vị trí cao trên bảng xếp hạng”, Simeone cho biết.

“Sự khác biệt về tài chính có thể quyết định tính chất của một mùa giải. Nhưng trong một trận đấu, điều gì cũng có thể xảy ra”.

Simeone hiển nhiên có lý. Bởi một Real giàu có chỉ hòa được 2 và thua tới 3 trận trong 5 lần  gần nhất phải đối mặt với Atletico của ông ở La Liga.

Đội nào thắng trong trận derby tại Bernabeu tối nay sẽ có được vị trí số 2. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, chỉ Barcelona là ngư ông đắc lợi.