Đề phòng bộ ba hủy diệt MSN “tan đàn xẻ nghé”, Barca vội vã đưa cầu thủ xuất sắc nhất Premier League vào tầm ngắm

Bởi quỹ lương của Blaugrana hiện tại đã phình to hết cỡ và chiếm tới hơn 70% doanh thu của đội bóng. Đấy là chưa kể Barcelona còn đang trục trặc trong quá trình thương thảo hợp đồng mới với Lionel MessiNeymar.

Trong trường hợp trói chân thành công hai siêu sao kể trên, quỹ lương của Barca còn phình to hơn nữa.

Để giải quyết bài toán về tài chính, không loại trừ khả năng Barca sẽ phải bán đi một trong ba cái tên Messi, Suarez hoặc Neymar.

Neymar từng nhiều lần úp mở về tương lai tại Camp Nou. Gần đây, anh còn công khai thổ lộ muốn được làm học trò của Pep Guardiola. Man City chẳng dại gì mà không “vào cuộc” bởi họ có thừa tiền.

Đề phòng bộ ba hủy diệt MSN “tan đàn xẻ nghé”, Barca vội vã đưa cầu thủ xuất sắc nhất Premier League vào tầm ngắm

Lường trước được hệ quả đó, Ban lãnh đạo Barcelona đã lên phương án thay thế. Nhật báo Mirror cho hay, mục tiêu mà họ nhắm tới là Riyad Mahrez.

Nói không ngoa, Mahrez chính là cầu thủ xuất sắc và giàu tầm ảnh hưởng nhất Premier League mùa giải 2015/16.

Leicester không thể “yên vị” trên ngôi đầu bảng trong một thời gian dài nếu không có những cống hiến của ngôi sao 25 tuổi. Con số 14 bàn thắng và 10 pha kiến tạo đủ chứng minh tất cả.

Theo Mirror, Barca dự định bỏ ra 20 đến 25 triệu bảng để kích hoạt thương vụ. Đây là một con số hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của Blaugrana.

Dĩ nhiên, đòi hỏi về lương bổng và bản quyền hình ảnh của Mahrez chỉ là “đom đóm” so với “ánh mặt trời” Neymar. Ông Josep Bartomeu chắc chắn sẽ thích điều này.