El Clasico thứ 264 trong lịch sử: Cuộc chiến không cân sức

Theo Schuster, chất lượng cầu thủ mà Zinedine Zidane đang có trong tay chỉ đứng thứ ba tại La Liga, sau Barcelona và cả người hàng xóm Atletico.

Lý giải cho điều này, cựu chiến lược gia người Đức cho rằng đội hình của Real Madrid không có được sự cân bằng như hai kình địch đang xếp trên họ.

“Nếu nhìn vào đội hình Real Madrid và vẽ một đường chia đôi thành hai nửa, bạn sẽ thấy có sự mất cân bằng. Real sẽ phải trả giá vì điều đó vì các đối thủ của họ làm tốt hơn”, ông Schuster cho biết trên nhật báo AS.

“Barcelona luôn duy trì rất tốt sự cân bằng và thậm chí cả Atletico cũng đang làm tốt điều đó. Họ sở hữu những cầu thủ có thể chơi cùng một vị trí và khi có sự thay đổi thì vẫn giữ được tính cân bằng.

Đôi khi Real thì không được như vậy và không ngạc nhiên khi họ phải trả giá vì sự thiếu cân bằng ấy”.

Những phân tích của Bernd Schuster có lý nếu nhìn vào bảng xếp hạng hiện tại của La Liga. Real mùa này chơi thiếu thuyết phục và thường không có được kết quả tốt trong các trận cầu lớn, trước những đối thủ duy trì sự cân bằng tốt hơn.

Nếu không tạo được sự cân bằng tại Camp Nou, nhiều khả năng thày trò Zinedine Zidane sẽ phải trả giá, một cái giá cực đắt bằng chính ngôi vô địch.