El Nino hết cửa làm ăn tại Vicente Calderon, Barca chìa tay thu nạp

Cách đây 1 năm, Vicente Calderon hân hoan chào đón sự trở về của Fernando Torres sau một thời gian dài lưu lạc tại Liverpool, Chelsea và Milan.

Ngay trong trận ra mắt, Torres đã ghi bàn, lại là bàn vào lưới kình địch Real. Người hâm mộ nửa đỏ thành Madrid tin rằng dưới bàn tay đầy phéo thuật của Diego Simeone, một El Nino lợi hại của ngày nào sẽ mau chóng hồi sinh.

Nhưng không. Dù cũng có một vài trận thăng hoa nhưng Torres sau đó trở lại với hình hài quen thuộc khi còn chơi bóng cho Chelsea và Milan.

Đến nỗi Atletico giờ đây ngán anh đến tận cổ. Simeone lạnh lùng tuyên bố chân sút 31 tuổi không có mặt trong kế hoạch của ông ở mùa giải tới.

Điều đó cũng có nghĩa Torres một lần nữa phải cất bước ra đi. Nhưng lần này không kèn, không trống và không giống như khi anh rời Vicente Calderon để cập bến Anfield vào một ngày đầy nắng năm 2007.

Torres dĩ nhiên buồn. Những người trót yêu anh cũng buồn. 8 bàn trong 50 lần ra sân là không đủ để anh được ở lại đội bóng đã làm nên tên tuổi của mình.

Nhưng Barcelona vui. Vui vì ít nhất họ cũng có một chân sút dự bị cho bộ ba MSN mà chẳng hề tốn 1 xu. Dự bị ư? Torres từ lâu đã quen lắm với điều này rồi.