Enrique đóng “đinh 10” vào “cột lim” lịch sử Barcelona

Barca đè bẹp Sporting Gijon 3-1 một cách đầy thuyết phục trong trận đá bù để tiếp tục khiến hai đội bóng thành Madrid phải nhìn bằng ống nhòm.

Lionel Messi tiếp tục ghi bàn và trở thành cầu thủ đầu tiên cán mốc 300 bàn thắng tại La Liga. Luis Suarez thậm chí còn lập 1 cú đúp dù đá hỏng penalty để bỏ xa Ronaldo 3 bàn trong cuộc đua pichichi.

Barcelona của Enrique quá mạnh mẽ so với phần còn lại không chỉ ở Tây Ban Nha mà còn trên bình diện châu Âu. Đội bóng ấy vừa trải qua trận bất bại thứ 31 khắp các mặt trận.

Nhà cầm quân 40 tuổi không quá thành công cùng Celta Vigo nhưng đã giúp Barca trở thành “độc cô cầu bài” và gieo giắc nỗi sợ hãi lên mọi đối thủ.

Tổng cộng Enrique đã dẫn dắt Blaugrana trong 62 trận ở La Liga. Thành tích của ông là: thắng 49, hòa 7 và chỉ thua 6. Barca dưới thời ông ghi tới 175 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 40 lần.

Mùa trước, Luis Enrique đưa Barcelona tới “cú ăn năm” lịch sử. Mùa này, ông hoàn toàn có thể tái lập điều đó.

Đội chủ sân Camp Nou đã bỏ xa phần còn lại tại Liga 6 điểm, đã lọt vào trận chung kết Copa del Rey. Chỉ có Champions League là khó lường và có phần khắc nghiệt hơn cả.

Dù thế nào đi nữa, Lucho cũng đóp góp một phần không nhỏ vào những trang lịch sử ngày một huy hoàng của Barcelona, đội bóng được yêu thích nhất châu Âu.