Enrique làm gì nếu rời Barca?
 
Luis Enrique bắt đầu dẫn dắt Barca từ tháng 5 năm ngoái. Hợp đồng của ông còn thời hạn đến mùa hè năm 2017 mới kết thúc. Tuy nhiên Enrique đã bắt đầu nghĩ đến kế hoạch sau khi chia tay Barca. Phát biểu trên Barca TV mới đây, nhà cầm quân của Barca cho biết: "Khi tôi rời khỏi Barca, tôi chắc chắn sẽ giành 1 năm rời xa bóng đá”.
 
Có vẻ như Luis Enrique đang muốn học tập cựu thuyền trưởng của đội bóng này, Pep Guardiola. Sau khi giúp Barca giành 14 danh hiệu trong 4 mùa giải dẫn dắt đội bóng xứ Catalan, Pep Guardiola đã nghỉ ngơi trong vòng 1 năm trước khi dẫn dắt Bayern Munich.
 
Nhà cầm quân trẻ tuổi này cũng chia sẻ với báo giới về công việc huấn luyện của mình. "Tôi luôn gần gũi với các cầu thủ và lắng nghe những lời nói và cảm nhận của họ. Sau đó, tôi sẽ đưa ra quyết định nếu đó là những điều tốt nhất cho đội bóng”, Enrique cho biết.
 
“Thách thức đang ở phía trước nhưng Barca có thể phá vỡ những kỉ lục. Việc được ca ngợi liên tục sẽ khiến chúng tôi suy yếu. Thách thức lớn nhất với chúng tôi là tiếp tục giành chiến thắng ở mỗi giải đấu”, Enrique nói tiếp.
 
Ngay mùa đầu tiên dẫn dắt Barca, nhà cầm quân 45 tuổi này đã giúp CLB xứ Catalan giành cú ăn ba. Họ có thể giành thêm một danh hiệu nữa nếu chinh phục chiếc Cúp FIFA Club World Cup sắp tới.