Lại chuyện penalty ở Barcelona: Messi và Suarez cần một khung thành to hơn

Theo thống kê, Barcelona đã được hưởng 12 quả đá phạt đền ở La Liga mùa này. Nhưng chỉ 6 lần trong số đó họ thực hiện thành công.

Trong trận đấu bù với Sporting Gijon diễn ra hồi giữa tuần, Luis Suarez cũng đá hỏng một quả penalty.

Trước đó, Lionel Messi đứng trước chấm 11m cũng chỉ “dám” kiến tạo để đồng đội Suarez nổ úng trong trận đại thắng Celta Vigo 6-1.

Có vẻ như những quả penalty đang trở thành nỗi ám ảnh với đội bóng hoàn hảo như Barcelona. Ám ảnh đến nỗi Luis Enrique mang theo cả câu chuyện về nó trong buổi họp báo trước trận đấu với Las Palmas tối nay.

“Chúng ta cần phải nới rộng cọc gôn. Đúng là các cầu thủ đã đá phạt đền không hiệu quả. Cần phải thay đổi điều này. Barca vẫn còn nhiều vấn đề cần phải cải thiện”, Enrique cho biết.

“Las Palmas có thể tạo nên sự khác biệt trước chúng tôi. Những đội bóng ở cuối bảng xếp hạng cần điểm số và họ sẽ chiến đấu hết mình vì số lượng vòng đấu không còn nhiều như trước.

Những đội bóng như vậy là những đối thủ nguy hiểm và thường gây ra bất ngờ. Las Palmas là đội bóng được tổ chức tốt, phong cách rất hay. Vì vậy chúng tôi phải có sự chuẩn bị chu đáo”.

Barcelona hiện đang dẫn đầu La Liga với 60 điểm sau 24 vòng đấu, nhiều hơn 6 điểm so với đội xếp thứ hai Atletico Madrid.