Lộ “bí kíp thượng thừa giúp Zidane khởi đầu tốt nhất 56 năm qua tại Real

Đây là một thành công bất ngờ bởi trước đó các cầu thủ Real Madrid có dấu hiệu rệu rã ở những trận đấu cuối cùng dưới thời Rafa Benitez.

Một phần nguyên nhân của thành công ấy được hé lộ trên tạp chí France Football. Theo tạp chí uy tín của Pháp, Zidane thành công là nhờ đã học hỏi được nhiều điều trong thời gian làm trợ lý cho Carlo Ancelotti.

Về chiến thuật, Real đưa Gareth Bale trở lại cánh phải và Ronaldo">Ronaldo đá cánh trái quen thuộc thay vì đá trung phong như khi Benitez còn tại vị.

Việc đẩy Bale ra cánh trái đồng nghĩa với việc Isco trở lại vị trí hộ công sở trường. Zizou cũng trọng dụng công thần Cavajal. Cách chơi của Real Madrid ở trận đấu đó gợi nhớ tới hình ảnh của chính họ dưới thời Ancelotti.

Về tâm lý, Zidane cũng “đắc nhân tâm” như Carletto. Ông một mặt khẳng định vị trí bất khả xâm phạm của bộ đôi Ronaldo - Bale, mặt khác tiến hành trao đổi thẳng thắn và không quên khích lệ tinh thần các học trò.

Chẳng thế mà Isco trước đó nằng nặc đòi ra đi đã cam kết tương lai của mình tại Bernabeu. Bale và Benzema liên tục nổ súng trong khi Ronaldo cũng vui vẻ và đồng đội hơn.