Lộ bí quyết giúp Ronaldo thi đấu bùng nổ
 
Kể từ khi Zidane dẫn dắt Real, Ronaldo đã thi đấu bùng nổ trở lại. Anh đã ghi 9 bàn trong 8 trận gần nhất. Đáng nói, siêu sao người Bồ Đào Nha tỏa sáng bất kể đối thủ là mạnh hay yếu thay vì chỉ "bắt nạt" những đội bóng nhỏ bé như giai đoạn trước.
 
Theo Daily Mail, có 3 nguyên nhân khiến Ronaldo trở lại với phong độ đỉnh cao. Nguyên nhân thứ nhất, Ronaldo đã thoải mái hơn hẳn khi HLV Benitez">Benitez ra đi bởi anh luôn cảm thấy ức chế với nhà cầm quân người Tây Ban Nha trong suốt vài tháng HLV này nắm quyền.
 
Nguyên nhân thứ 2, Ronaldo không bị gò bó đá trung lộ như trước. Thay vào đó anh được trả lại chơi bên cánh trái sở trường. Ronaldo cũng như "cá gặp nước" với lối tấn công phóng khoáng của Real dưới thời Zidane.

Và nguyên nhân cuối cùng là việc Ronaldo tích cực khổ luyện. Anh tập mọi lúc để đạt thể lực tốt nhất. Trên sân tập, Ronaldo luôn hăng say nhất và ra về muộn nhất. Trở về nhà, anh cũng tiếp tục tập và tập. Đó chính là bước đệm cho những bước chạy dẻo dai, sung mãn của ngôi sao người Bồ.