Lộ binh pháp mà Zidane đã sử dụng để giải mã MSN ở trận El Clasico vừa qua

Tờ AS (Tây Ban Nha) vừa công bố một bản nháp với những hình vẽ, sơ đồ di chuyển phức tạp được cho là của chính Zidane trực tiếp ghi lại ngay trước trận El Clasio cuối tuần qua do nhà cầm quân 42 tuổi cùng đội ngũ kỹ thuật tại Real Madrid dày công nghiên cứu nhằm tìm ra cách hóa giải lối đá tiqui-taca của Barca.

Nội dung bản kế hoạch mà HLV Zinedine Zidane phác họa cho các học trò có rất nhiều chi tiết thú vị, theo đó chiến thuật này nhấn mạnh vào việc tạo áp lực cao liên tục lên các cầu thủ Barca và các cầu thủ Real Madrid phải liên tục thực hiện các đường chuyền da dạng khi giành quyền kiểm soát bóng để làm rối loạn đội hình đối phương.


Lộ binh pháp mà Zidane đã sử dụng để giải mã MSN ở trận El Clasico vừa qua
Bản đấu pháp do Zidane trực tiếp phác thảo cho các học trò ngay trước trận Siêu kinh điển

Ngoài ra, một nhiệm vụ quan trọng nữa đó là ngăn chặn nguồn cung cấp bóng tới 3 mũi nhọn MSN bằng cách phong tỏa bộ đôi tiền vệ trung tâm sáng tạo Iniesta và Rakitic khiến Barca buộc phải đổi chiến thuật sang chơi bóng từ hai cánh lúc đó hai hậu vệ biên Carvajal và Marcelo sẽ chỉ phải tập trung bắt gọn Jordi Alba và Dani Alves. Zidane cũng giao phó trách nhiệm kèm 1vs1 cho Sergio Ramos theo Messi và Pepe theo Neymar.

Vai trò của tiền vệ mỏ neo Casemiro là lùi sâu hỗ trợ, bọc lót tối đa cho bộ tứ hậu vệ. Đặc biệt vị chiến lược gia người Pháp còn phát hiện Messi thường xuyên có xu hướng lùi thấp nhận bóng sau đó tìm khoảng trống tung ra các pha chọc khe cho Neymar và Suarez dùng tốc độ lẻn xuống bởi vậy khi Messi cầm bóng, các hậu vệ phải luôn để mắt tới hai nhân vật còn lại trong bộ 3 MSN.

Chiến thắng vừa qua đến từ những tính toán thông minh, cực kỳ khoa học của Zidane cộng thêm lòng quyết tâm của các ngôi sao Real Madrid. nó cho thấy Zidane hoàn toàn đủ năng lực để trụ lại trên ghế nóng sân Bernabeu dài lâu.