Lộ phương án đối phó lệnh cấm chuyển nhượng của Real và Atletico
 
Theo đó, phương án đầu tiên mà 2 đội bóng này tính đến là nộp đơn kháng cáo. Trong trường hợp kháng cáo thành công, đó sẽ là kết quả không thể tuyệt hơn cho họ. Còn nếu có thể, 2 đội bóng thành Madrid sẽ cố gắng để hoãn thi hành án phạt trong kỳ chuyển nhượng hè 2016 tương tự trường hợp của Barca.
 
Trường hợp xấu nhất, tức là vẫn bị áp dụng án phạt mới đây, Real và Atletico sẽ gọi lại hàng loạt cầu thủ đang được cho mượn trên khắp châu Âu. Về phía Real, họ sẽ gọi về Marco Asensio (Espanyol), Fabio Coentrao (Monaco), Lucas Silva (Marseille), Omar Mascarell (Sporting Gijon), Alvaro Medran (Getafe), Burgui (Espanyol) và Jesus Vallejo (Zaragoza).
 
Còn Atletico cũng sẽ gọi về 11 cầu thủ gồm Leo Baptistao (Villarreal), Borja Gonzalez (Eibar), Alessio Cerci (AC Milan), Javier Manquillo (Marseille), Bernard Mensah (Getafe), Josuha Guilavogui (Wolfsburg), Rafael Borre (Deportivo Cali), Silvio Manuel Pereira (Benfica), Yassine Bounou (Zaragoza), AndreCampos Moreira (Uniao) và Emiliano Velazquez (Getafe).
 
Ngoài ra, CLB Hoàng gia cũng sẽ mua lại tiền đạo Alvaro Morata từ Juventus và kí hợp đồng mới  với Denis Cheryshev và Mariano Diaz Mejia trước khi kỳ chuyển nhượng hiện tại kết thúc.