Trong chiến thắng 7-0 trước Valencia vừa qua, Neymar đã để lại một hình ảnh hết sức thú vị với việc đứng yên khoảng gần 10 giây mới tung ra cú sút penalty thế nhưng bóng lại đi trúng cột dọc. Đáng nói hơn, đó đã là pha hỏng ăn thứ 4/8 lần của Neymar ở mùa giải này.

Như vậy, Neymar cùng với Messi đều chỉ đạt tỷ lệ sút 11m ở mức 50%. Cụ thể, Messi đã trượt 2 lần trong tổng số 4 cú sút anh thực hiện từ đầu mùa. Dẫu vậy, vẫn còn một lời nguyền đáng sợ hơn rất nhiều, theo như tiết lộ của đài phát thanh Catalunya. Ở La Liga mùa này, Barcelona là đội được hưởng penalty nhiều nhất (10) nhưng có tới 6 lần họ sút không thành công.

Đáng chú ý, cả 6 quả penalty này đều được thực hiện ở cầu môn phía Bắc sân Camp Nou. Với Messi, anh đã trượt 10 quả penalty trên sân Camp Nou và có tới 9 lần là trước cầu môn phía Bắc. Ở hướng ngược lại? Messi ghi tới 19 bàn thắng trên chấm 11m sau 20 lần được trao cơ hội ở cầu môn phía Nam. Rõ ràng đó là một sự trùng hợp khá khó hiểu mỗi khi Barcelona thực hiện quả penalty trên sân Camp Nou.

Xem lại video cú đá trượt Pen của Neymar trong trận Barca 7-0 Valencia: