Messi tịt ngòi, Suarez nới rộng khoảng cách với Ronaldo, Barca thắng nhọc

Suarez sớm đưa Barca vượt lên dẫn trước ngay phút thứ 6 sau khi dễ dàng đệm bóng vào góc cao khung thành từ cự ly gần sau pha căng ngang như đặt của Jordi Alba.

Đây là pha lập công thứ 25 của chân sút người Uruguay sau 24 trận và giúp anh gia tăng khoảng cách lên thành 4 bàn so với Ronaldo trong cuộc đua Pichichi.

Nhưng cũng chỉ mất 4 phút, Las Palmas đã đưa trận mọi thứ trở lại vạch xuất phát khi tiền đạo Willian Jose phá bẫy việt vị thành công và dễ dàng hạ gục thủ thành Bravo trong thế đối mặt.

Messi tịt ngòi, Suarez nới rộng khoảng cách với Ronaldo, Barca thắng nhọc

Đến phút thứ 39, Neymar thiết lập lại lợi thế dẫn trước cho Barcelona sau pha đá bồi khá đơn giản. Trước đó Lionel Messi đã có pha ra chân rất nhanh khiến Varas không thể bắt dính.

2-1 cũng là tỉ số cuối cùng. 3 điểm có được tại Gran Canaria giúp Barca tiếp tục duy trì ngôi vị số 1 La Liga với 63 điểm sau 25 trận, nhiều hơn lần lượt 9 và 10 điểm so với 2 đội bóng thành Madrid nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận.

Đây là một trận đấu vô duyên của Messi khi anh không hề có pha kiến tạo nào và cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội. Còn Suarez, đơn giản anh là chân sút số 1 của Barca cũng như La Liga mùa này.