Mourinho bị sa thải, Benitez lo ngay ngáy
Benitez không được lòng các học trò tại Bernabeu

Dĩ nhiên, người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn ấy chính là Rafa Benitez.

Benitez là người khiến Real bị loại khỏi Copa del Rey tuần trước vì sử dụng cầu thủ đang thụ án treo giò Denis Cheryshev.

Là một huấn luyện viên, Benitez phải nắm rõ thông tin lực lượng của đội bóng hơn bất kì ai, nhưng ông vẫn cố tình “quên” Cheryshev đã nhận đủ quota thẻ khi còn chơi cho Sevilla.

Nếu điều này xảy ra lần đầu thì còn có thể thông cảm chứ với cựu HLV Liverpool thì đã là lần thứ hai. Trước đó ông cũng khiến Valencia bị loại vì lỗi tương tự.

Cũng như Mourinho, Benitez không hề được lòng các cầu thủ cũng như cổ động viên Real.

Ông tỏ ra cưng chiều Gareth Bale quá mức trong khi lạnh nhạt với ngôi sao số 1 Ronaldo.

Ông khiến những Sergio Ramos, Toni Kroos, James Rodriguez… bất bình ra mặt và không ngần ngại thừa nhận đang nhớ người tiền nhiệm Carlo Ancelotti.

Mourinho bị sa thải, Benitez lo ngay ngáy
Real bạc nhược trong các trận cầu lớn

Đặc biệt, dưới thời Benitez, Real tỏ ra lép vế ở những trận cầu lớn: thua Barca 0-4 ngay tại Bernabeu khiến cổ động viên la ó, thua tiếp Sevilla và gần nhất là Villareal.

Có cảm giác như Real lúc này như một chú “hổ giấy”, chỉ giỏi bắt nạt những đội bóng nhỏ, còn khi gặp đối thủ mạnh họ luôn tỏ ra yếu bóng vía.

Lúc này, đội chủ sân Bernabeu vẫn đang xếp thứ ba tại La Liga, nhưng thành tích ấy là không thể chấp nhận được với đội bóng sở hữu lực lượng mạnh mẽ như Real.

Mourinho đã phải ra đi vì những lý do tương tự: thành tích tệ hại, không được lòng cầu thủ, gây mẫu thuẫn trong phòng thay đồ…

Nên nhớ, về tính kiên nhẫn, Florentino Perez chẳng hơn Abramovich là bao.