Muốn giữ ghế tại Real Madrid, Zidane cần bái kiến Rooney 

Ai cho Zidane số điện thoại của Rooney nào


Kể từ khi Florentino Perez lên nắm quyền chủ tịch vào năm 2000, Real đã trải qua tổng cộng 13 đời HLV. Dù quá trình cầm quyền của ông trùm ngành xây dựng bị ngắt quãng trong giai đoạn 2006-2009, thì triết lý sử dụng HLV của đội chủ sân Bernabeu vẫn không thay đổi.


Trong số 13 HLV từng dẫn dắt Real từ 2000, chỉ có Vicente del Bosque và Jose Mourinho là sống sót được hơn 2 năm. Còn lại, lâu nhất như Carlo Ancelotti cũng chỉ được 23 tháng. Với những người như Carlos Queiroz, Jose Antonio Camacho, Mariano Garcia Remon, Vanderlei Luxemburgo hay Juande Ramos, Manuel Pellegrini và mới nhất là Rafael Benitez, thời gian tại vị đều ngắn hơn một... thai kỳ.


Vậy đâu là lý do khiến cho hầu hết các HLV Real phải khăn gói rời Bernabeu sớm đến thế? Kém tài là một chuyện, không được thần may mắn ủng hộ cũng là một nguyên nhân không thể không nhắc tới. Tuy nhiên, còn có một điểm chung rất dễ nhận thấy nữa: bọn họ không đẹp trai, thiếu sự bảnh bao, lịch lãm.

Muốn giữ ghế tại Real Madrid, Zidane cần bái kiến Rooney

Tài năng đôi khi là chưa đủ, thưa ngài Del Bosque


Del Bosque, một trong hai người thọ lâu nhất trong kỷ nguyên chuộng hình thức của Real, trông chẳng khác nào một ông lão chăn vịt. Nhưng vì Del Bosque đã ở Real trước khi Perez xuất hiện lần đầu vào năm 2000 và có nhiều công trạng với “Nhà trắng”, nên ông trùm chưa thể đụng đến ngay lập tức.


Mặc dù Real vẫn chơi tốt trong những ngày tháng kế tiếp, Del Bosque cũng chịu bay ghế vào ngày 23/6/2003. Đơn giản là trong mắt Perez, vẻ mặt và lối ăn mặc thô kệch của Del Bosque làm tổn hại đến hình ảnh bóng bẩy của Real Madrid.


Chính vì tính ưa hình thức của Perez mà Mourinho mới “thọ” được 3 năm + 1 tháng tại Bernabeu, bất luận thành tích và cả tư duy bóng đá của chiến lược gia người Bồ hoàn toàn đi ngược với truyền thống của Real. Giả sử Mourinho đem được về chiếc Cúp Champions League như Del Bosque, có lẽ giờ này “Người đặc biệt” vẫn còn ngồi trên chiếc ghế mà Zidane vừa tiếp quản.

Muốn giữ ghế tại Real Madrid, Zidane cần bái kiến Rooney

Đẹp trai như Mourinho cũng mài ra ăn được đấy chứ


Nhưng liệu Zidane sẽ ngồi đó được bao lâu, khi mà ngoại hình của cựu tiền vệ người Pháp có quá nhiều nét giống Del Bosque và đặc biệt là Benitez. Zidane, tương tự vị tiền nhiệm vắn số của mình, bị hói nặng. Perez chắc chắn không thích điều này.


Muốn không trở thành nỗi ức chế của Perez, Zidane cần phải nhanh chóng liên hệ với Wayne Rooney. Zidane không cần tiền đạo đang thi đấu tậm tịt tại MU chuyển sang đá chính tại Bernabeu, mà chỉ cần mách cho chỗ... cấy tóc.


Cái răng cái tóc là gốc con người. Sở hữu một mái đầu xum xuê sẽ giúp Zidane trông dễ coi hơn hẳn và con đường sự nghiệp tại Real cũng trở nên thoáng đãng hơn. Vậy thì còn chờ gì nữa, bốc máy gọi Rooney luôn đi!