“Nếu có một đội bóng đánh bại được Barca, đó chỉ có thể là Real Madrid”

Dễ dàng nhận thấy trên khắp các mặt báo trong suốt những ngày qua liên tục có các bài viết đánh giá thấp về khả năng chiến thắng của Real Madrid, so sánh tam tấu Messi-Neymar-Suarez xuất sắc, vượt trội hơn bộ ba nguyên tử Bale-Benzema-Cristiano Ronaldo. Đó chắc chắn làm tổn thương không nhỏ đến sự tự tôn của các CĐV đội bóng Hoàng gia và bản thân các ngôi sao Los Blancos mặc dù dựa trên các con số thống kê, phong độ thực tế thì đây là sự thực khó chối cãi.

Nỗi bức xúc không thể kìm nén khiến hậu vệ bên phía Real Madrid, Arbeloa phải công khai lên tiếng. Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Cadena Cope, anh nhấn mạnh Real Madrid không phải một ban nhạc mua vui mà là một tập thể vững mạnh với những cá nhân xuất sắc và chỉ có họ mới đủ sức ngăn cản Barcelona.

“Chúng tôi dành sự tôn trọng cho đối thủ, Barca quả thực rất mạnh tuy nhiên không vì thế mà tôi cùng các đồng đội cảm thấy sợ hãi, 2 năm trước chúng tôi là bá chủ thống trị bóng đá TG bởi vậy nếu cần một đội bóng đánh bại Barca thì đó không thể là ai khác ngoài Real Madrid”.

Niềm tin chiến thắng, sự quyết tâm là điều vô cùng cần thiết tuy nhiên nó cần phải được thể hiện bằng hành động cụ thể. Thay vì lên đây “võ mồm” có lẽ anh nên dành thời gian đó để tập luyện, nghĩ ra phương án khóa chặt bộ 3 tấn công MSN thì tốt hơn.