Nếu có thể, Ronaldo hãy gấp rút trở lại MU để… thụ giáo Van Gaal

Ronaldo chững lại, Real Madrid cũng chững lại theo. Chẳng thế mà anh cay cú chửi thẳng vào mặt các đồng đội: Giá các người mà cùng đẳng cấp với tôi, Real việc gì phải hít nhiều khói từ Barca đến thế.

CR7 là vậy. Anh khao khát ghi bàn. Một khi khao khát ấy không được giải tỏa, đương nhiên anh tìm cách trút giận. Lần này các đồng đội bỗng trở thành tấm bình phong.

Có thể Ronaldo là một người trực tính và khó kiềm chế cảm xúc. Anh thất vọng về bản thân, thất vọng vì đội nhà thua trận nên… lỡ lời với các đồng đội. Song dù các đồng đội của anh có rộng lượng đến đâu thì họ cũng khó lòng bỏ qua những lời nói khó nghe ấy.

Trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ cô lập Ronaldo, không “bơm” bóng cho anh nhiều như trước nữa. Cuộc cạnh tranh danh hiệu pichichi cũng như “chiếc giày vàng" châu Âu với những Suarez, Higuain, Lewandowski đã khốn lại càng thêm khó.

Nếu có thể, Ronaldo hãy gấp rút trở lại MU để… thụ giáo Van Gaal

Để có thêm bàn thắng, càng nhiều càng tốt, siêu sao người Bồ đành phải độc lập tác chiến. Nhưng anh đã 31 tuổi. Theo thời gian, anh tiến hóa từ Ro-rê-rắt sang Ro-một-chạm. Đã là một chạm mà còn không được cung cấp bóng thì… bối rối quá!

Một phương án nữa cũng khả thi không kém là Ronaldo tích cực sắm vai “thợ lặn” như những gì Sanchez đã làm trước MU để mang về những quả penalty. Anh đã rất nhiều lần thành công, ngặt nỗi thời gian gần đây các trọng tài ở La Liga đã trở nên… cảnh giác hơn.

Chẳng hạn như trong trận hòa 2-2 với Valencia ngày 3/1, CR7 cũng ngã vật xuống dù chẳng có pha va chạm nào với hậu vệ Abdennour. May cho anh là trọng tài không rút thẻ vàng cảnh cáo.

Zinedine Zidane đã truyền thụ thêm cho Ronaldo những kỹ năng đá phạt. Nhưng để tăng cơ hội ghi bàn rõ nét hơn, anh nên đi học… đóng kịch. Môn này chỉ có lợi chứ không có hại bởi như CR7 từng thổ lộ, sau khi giải nghệ anh quyết tâm rinh giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh.

Nếu có thể, Ronaldo hãy gấp rút trở lại MU để… thụ giáo Van Gaal

Old Trafford, nơi Louis van Gaal vừa có pha ngã để đời là một điểm đến lý tưởng. Cú ngã của “tulip thép” không phải ngã thường, mà là một chiêu thức lợi hại trong môn Judo.

Chiêu ấy có cái tên cũng kêu chẳng kém: ngã bất thình lình. Van Gaal là một võ sĩ Judo thượng đẳng huyền đai, lại từng trải qua vai trò thày giáo thể lực ắt hẳn có nhiều kinh nghiệm truyền dạy.

Chỉ cần CR7 ngỏ lời, lẽ nào Van Gaal “thép” đến nỗi không chỉ bảo vài chiêu. Ngã như vậy mới là ngã chứ Alexis Sanchez còn “non và xanh” lắm!

Bản thân Ronaldo cũng là một người có tố chất và tinh thần khổ luyện hơn người nên chỉ cần được Van Gaal chỉ điểm cho 1 chiêu lợi hại như "ngã bất thình lình" thì anh dùng cả đời cũng chẳng hết.

Hãy tưởng tượng một tình huống diễn ra sau này: Ronaldo đang dốc bóng từ cánh trái vào trung lộ, một hậu vệ đối phương lao ra áp sát và chân sút 31 tuổi ngã… bất thình lình xuống. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm penalty và… chuyện sau đó thì ai cũng biết.