Ngay cả “đặc sản” đá phạt cũng thua, Ronaldo “tuổi gì” so với Messi

Đúng là CR7 từng ghi rất, rất nhiều bàn thắng từ chấm đá phạt trực tiếp. Hình ảnh anh tỉ mỉ đo đà, đứng dạng 2 chân, chạy đà và vung chân tạo ra những quỹ đạo hết sức khó lường khiến thủ môn đối phương bất lực đã ăn sâu vào tâm khảm giới mộ điệu.

Mùa này, vẫn với những động tác đó, nhưng khả năng sát thương từ những pha đá phạt của Ronaldo không còn nữa. Theo thống kê từ Opta, siêu sao 30 tuổi đã thực tiện tổng cộng 25 lần sút phạt nhưng chỉ ghi được... 1 bàn thắng.

Mà bàn thắng đó lại vào lưới đối thủ nhược tiểu Malmo ở Champions League mới đau chứ!

Ngay cả “đặc sản” đá phạt cũng thua, Ronaldo “tuổi gì” so với Messi

Messi thì ngược lại. Trước kia anh chỉ đứng trên chấm đá phạt theo kiểu... vung chân chiếu lệ nhưng bây giờ những tình huống cố định trở thành thứ vũ khí lợi hại.

Mùa này, La Pulga đã ghi được tới 4 bàn thắng từ đá phạt trực tiếp sau 24 lần thực hiện. Thậm chí, nếu bóng không đi dội xà ngang ở trận đấu với Espanyol ở vòng 18 La Liga thì Messi đã có tới 5 lần được ăn mừng từ chấm đá phạt.

Ronaldo đã sắp bước sang tuổi 31. Anh vẫn ghi bàn, nhưng không đều đặn và thường mất hút trong các trận cầu lớn.

Ngay cả những cú đá phạt mang thương hiệu CR7 cũng không đe dọa đối phương được nữa, Ronaldo sẽ lấy gì để có thể tiếp tục cạnh tranh với Messi? À còn penalty.