Nhảm mà không nhảm: Đơn kiến nghị gửi El Clasico


Tên tôi là Bóng Méo. Tôi yêu bóng đá, đương nhiên. Tôi có thể hy sinh vì bóng đá, không hề nói xạo đâu. Bằng chứng là tôi không còn là Bóng Tròn nữa, vì người ta đá tôi thành ra méo rồi.

Vì lo lắng cho bóng đá, nên tôi cần phải nói đôi lời về trận Siêu kinh điển tối nay. Gớm, các bác cứ khoa trương không biết ngượng, Siêu kinh điển gì mà đã diễn ra đến mấy trăm lần rồi. Hollywood có bao nhiêu hãng phim, bao nhiêu đạo diễn, diễn viên tài giỏi, vậy mà họ cũng chỉ dám lập danh sách 100 tác phẩm kinh điển của mọi thời đại.

Xét về mặt giá trị tinh thần, Siêu kinh điển có lẽ nên đổi thành… Điêu kinh khủng. Nó trở nên bão hòa rồi. Còn xét về mặt tiền bạc, El Clascico của các bác chặt chém kinh quá. Một tấm vé xem Điệp viên 007 dài 2 tiếng lại toàn trai xinh gái đẹp mà tôi mua có 60 chục ngàn đồng, vé xem El Clasico dài có 90 phút và toàn đàn ông mặc quần đùi mà bán 60 triệu.

Bỏ qua việc móc túi NHM, El Clasico còn tạo ra bao nhiêu tác hại khác về mặt xã hội. Theo thống kê sơ bộ thì trận đấu này sẽ có gần 1 tỷ người xem. Ở Tây Ban Nha lúc đó là chiều muộn, nhưng nhiều nước khác lại đúng giờ hành chính. Chắc chắn rất nhiều người sẽ tìm lý do thoái việc để ngồi xem. Sản xuất, giao dịch thế là đình trệ.

Tệ hơn nữa là các em học sinh, sinh viên có máu bóng đá trong người cũng sẽ dối thầy vì không muốn lỡ Siêu kinh điển. Không đi học là hổng kiến thức, sau này làm sao giúp xã hội phát triển được.

Nhảm mà không nhảm: Đơn kiến nghị gửi El Clasico

Rồi trong gia đình, những ông chồng mê bóng tròn chắc chắn sẽ thờ ơ với… bóng méo. Bị bỏ rơi, các bà vợ không thể kìm chế sẽ đá thúng đụng nia, chì chiết đủ kiểu. Hôn nhân hạnh phúc xem chừng còn bị đe dọa nghiêm trọng hơn khung thành của Jesus Navas và Ter Stegen.

Nhưng nguy hiểm nhất là nhiều người có máu đỏ đen sẽ coi El Clasico là thời cơ đổi đời. Giả dụ cứ 100 người xem thì 1 người đánh, thì trong số 1 tỷ người kia sẽ có 10 triệu người cá độ. Mỗi người đánh 1 triệu đồng thôi là bằng 10 tỷ rồi. Chừng ấy tiền có thể làm lại bao nhiêu con đường để hết bụi. Phải hủy El Clasico khẩn cấp thôi, nhất là nguy cơ khủng bố vẫn đang rình rập.

Nhảm mà không nhảm: Đơn kiến nghị gửi El Clasico

Thế giới đang kêu gọi công bằng, bình đẳng. Các bác nào có chịu nghe, cố tình tổ chức Siêu kinh điển vào đúng thời điểm ở Anh có Man CityLiverpool, ở Đức có Schalke – Bayern, ở Hy Lạp có Panathinaikos – Olympiakos. Toàn những trận cầu đinh cả. Vì El Clasico, ai thèm xem mấy trận đó nữa. Người Ý may mà kịp lùi trận Juventus – Milan xuống vài giờ, không thì các khán đài chỉ còn mỗi một chức năng là chắn cho bóng khỏi bay ra đường.    

Thôi thời gian có hạn, tôi xin ngừng lời. Mong các bác có thẩm quyền ở trận Siêu kinh điển trả lời sơm sớm, để tôi còn yên tâm mà ngồi xem El Clasico. Năm nay nghi là năm cuối có Cristiano Ronaldo rồi, không xem tiếc lắm.