Nóng: Messi vắng mặt trận Siêu kinh điển
Messi không thể tham dự trận Siêu kinh điển do chưa phục hồi chấn thương

Thông tin này do tờ Sport.es tiết lộ, quá trình điều trị chấn thương của Messi diễn ra chậm hơn so với dự kiến, khiến anh không kịp góp mặt trận Siêu kinh điển gặp Real Madrid diễn ra vào ngày 22/11.

Messi dính chấn thương khá nặng tại vòng 6 La Liga trước Las Palmas. Theo thông tin được đăng tải trên trang Twitter chính thức của đội bóng xứ Catalunya, tiền đạo 28 tuổi sẽ phải rời xa sân cỏ từ 7-8 tuần và vẫn kịp thời tham dự trận đấu rất được chờ đợi El Clasico.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra đầu gối của Messi được bác sĩ thực hiện cho thấy chấn thương này nghiêm trọng hơn ban đầu, vì vậy anh cần thêm thời gian để chính thức hồi phục. 

Theo Sport, Barcelona đã lường trước mọi chuyện. Họ cũng không muốn mạo hiểm sử dụng Messi, HLV Luis Enrique chỉ sử dụng ngôi sao người Argentina nếu anh đạt 100% thể lực. Bản thân Messi cũng cho biết anh không hề đặt nặng vấn đề phải thi đấu băng được trận Siêu kinh điển dù thực sự háo hức.

Cộng thêm, dưới góc nhìn các thành viên Barcelona, "Siêu kinh điển" không quyết định điều gì cả. Đó cũng không phải trận chung kết hay vấn đề quá lớn, có chăng chỉ là trận đấu khó khăn hơn bình thường.

Chính vì vậy, việc Messi vắng mặt cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới tâm lý và sức mạnh toàn đội, trong tay họ vẫn còn những ngôi sao tầm cỡ như Neymar hay Suarez đủ sức làm nên chuyện.