Real Madrid bị tố đang loạn
 
Theo vị chuyên gia này, Real đã có một kế hoạch mua sắm sai lầm dẫn đến đội hình quá thiếu cân bằng vì thiếu số tiền vệ chất lượng cần thiết.
 
Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ tỏ ra bất mãn vì sự ra đi của Carlo Ancelotti và cũng không hài lòng với vai trò hiện tại của họ trong đội hình. Những người này cảm thấy cuộc sống của họ dưới thời Ancelotti dễ dàng hơn. 
 
“Mối quan hệ giữa Benitez và các cầu thủ không ổn. Tính tập thể của họ cũng rất kém. Một đội bóng lớn không chỉ cần ngôi sao mà cần sự liên kết vững chắc. Real Madrid thiếu cả hai điều đó", Balague nói.
 
Cũng theo nhà báo này, Real đã không xác định rõ ràng vai trò của Ronaldo">Ronaldo. "Anh ta đã không còn ở đỉnh cao và Real Madrid phải chấp nhận sự thật này. Real Madrid cứ mãi bấu víu vào Ronaldo thì mùa này sẽ lại kết thúc với không danh hiệu", Balague nêu quan điểm.
 
Cựu Tổng giám đốc của Real, Jorge Valdano, cũng đồng tình với quan điểm của chuyên gia Guillem Balague: “Real Madrid thua Villarreal vì giữa HLV và cầu thủ chẳng có sự kết nối nào cả. Tinh thần thi đấu của đội bóng đang là thứ xa xỉ”.