Real Madrid giải ngân 60 triệu bảng vì Lukaku: Thật hay đùa?

Để thông tin thêm phần thuyết phục, The Sun còn cho rằng giữa Real và người đại diện Mino Raiola của Lukaku đã có những cuộc tiếp xúc chính thức.

Thậm chí nhật báo lá cải hàng đầu Anh quốc còn tiết lộ Los Blancos đã có ít nhất 5 lần cử tuyển trạch viên tới Goodison Park để “xem giò” chân sút đã ghi tới 22 bàn trên mọi mặt trận cho Everton trong mùa giải này.

Nghe có vẻ thuyết phục và một thương vụ bom tấn lại sắp sửa được Florentino Perez kích hoạt. Bởi ông trùm xây dựng có một niềm đam mê đặc biệt: sưu tập các ngôi sao.

Song trên thực tế, Perez chưa bao giờ đưa một tiền đạo da màu nào về Bernabeu ngoại trừ trường hợp của Adebayor trước đây. Nhưng chân sút người Togo cũng chỉ thi đấu dưới dạng cho mượn trong nửa mùa giải.

Real Madrid giải ngân 60 triệu bảng vì Lukaku: Thật hay đùa?

Perez là một “thương gia” lọc lõi trên thị trường chuyển nhượng. Ông có thể không am tường chuyên môn như các huấn luyện viên, nhưng chỉ tính về mặt làm kinh tế, hiếm Chủ tịch nào bì được với người đàn ông 69 tuổi này.

Ông có thể bỏ ra cả trăm triệu euro cho một cầu thủ nhưng đó phải là “gà đẻ trứng vàng” như Cristiano Ronaldo hay Ricardo Kaka, hoặc chí ít cũng được như Gareth Bale.

Perez đã đẩy đi Makelele, Lassana Diarra và từ chối chiêu mộ N’Golo Kante. Vậy có cơ sở nào tin rằng ông bỏ ra tới 60 triệu bảng vì chân sút “đen trũi” như Lukaku?

Hoặc trừ phi Florentino đã chán ngấy với chính sách “tốt mã dẻ cùi” của chính ông để tin tưởng hơn vào các huấn luyện viên?