Real Madrid muốn mua cầu thủ gánh team của Arsenal thay Ronaldo
 
Theo nguồn tin này, Real Madrid muốn sở hữu Alexis Sanchez ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này. Alexis Sanchez là cầu thủ có kỹ thuật cực tốt, sở hữu lối chơi máu lửa và khả năng ghi bàn đáng nể cùng nhãn quan chiến thuật siêu việt.
 
Mùa trước anh đã ghi tới 19 bàn thắng, 9 đường kiến tạo trên mọi đấu trường, góp phần không nhỏ giúp Pháo thủ bảo vệ thành công chức vô địch FA Cup. Mùa này, tuyển thủ Chile cũng đã kịp góp 12 bàn thắng sau 24 trận trước khi phải nghỉ thi đấu vì chấn thương.
 
Nếu sở hữu Sanchez, Rafael Benitez sẽ chẳng phải lo lắng đến vấn đề thích ứng với môi trường La Liga bởi cầu thủ này từng nhiều năm chinh chiến cho Barca trước khi tới Arsenal. Trong 3 mùa khoác áo đội bóng xứ Catalan, Sanchez đã ghi tới 48 bàn thắng, một con số không hề tồi.

Tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ này bị đắt dấu hỏi bởi số tiền 50 triệu euro chẳng hơn là bao so với con số mà Arsenal đã bỏ ra để có tiền đạo người Chile (49) triệu bảng. 
 
Hơn nữa, Sanchez hiện là cầu thủ "gánh team" của Arsenal và rất khó để họ bán Sanchez với bất kỳ giá nào. Được biết, BLĐ Arsenal đang xem xét phương án thưởng lớn cho cầu thủ này bằng một bản hợp đồng gia hạn thêm 3 với mức lương nâng lên thành 150.000 bảng/tuần.