Real sẽ “lật ngược thế cờ nhờ…  tứ quỷ nhà Zidane

Như Bongdanet.vn đã thông tin, FIFA vừa đưa ra án phạt cấm chuyển nhượng trong 2 kỳ liên tiếp đối với hai đội bóng thành Madrid vì vi phạm quy định về chuyển nhượng cầu thủ nước ngoài và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi.

Ngay lập tức Ban lãnh đạo Real đã tiến hành kháng cáo với cơ sở để đảo ngược tình thế là 4 người con của Zidane.

Sở dĩ con của Zidane sẽ là chiếc “phao cứu sinh” của Los Blancos bởi lẽ FIFA đã liệt cả Enzo, Luca, Theo và Elyaz vào danh sách vi phạm. Nhưng đây lại là những trường hợp đúng luật của đội chủ sân Bernabeu.

Theo quy định, CLB có quyền ký hợp đồng với cầu thủ dưới 18 tuổi nếu đáp ứng được 1 trong 3 điều kiện: Cầu thủ đó di chuyển tới quốc gia khác cùng cha mẹ; nơi ở của cầu thủ đó cách bản doanh CLB 100km; cầu thủ nằm trong tuổi từ 16-18 di chuyển sang nước khác thuộc EU.

Nếu căn cứ vào những quy định này, Real hoàn toàn vô can ở những trường hợp các con của Zidane. Enzo Zidane sinh ra tại Pháp nhưng đã có quốc tịch Tây Ban Nha vào năm 2006.

Luca Zidane đã tới Madrid tập từ năm 4 tuổi và tham gia tập luyện cùng đội trẻ CLB từ khi 6 tuổi. Ngoài ra, vợ của Zidane đều có quốc tịch Tây Ban Nha.

Nếu căn cứ vào những quy định này, 4 người con của Zidane hoàn toàn hợp lệ. Và với lý do tương tự, Real cũng không vi phạm đối với trường hợp của anh em Ezequiel Garay mà FIFA vẫn liệt vào danh sách.