Ronaldo: Cứ đá thế này sao dám mơ Quả bóng vàng FIFA

Tháng Hai tới, Ronaldo sẽ bước sang tuổi 31, độ tuổi ở sườn dốc bên kia sự nghiệp của đời cầu thủ chuyên nghiệp.

Và dù không hề mong muốn, nhưng các cổ động viên của siêu sao người Bồ phải chấp nhận 1 sự thật đắng lòng: anh đã không còn là Ronaldo của ngày xưa.

CR7 đã ghi tới 16 bàn tại La Liga mùa này. Song con số tưởng chừng nhiều nhặn trên chẳng mang nhiều ý nghĩa. Đơn giản, nếu trừ đi 16 bàn thắng ấy của anh, Real chỉ mất đi vỏn vẹn… 2 điểm.

Chỉ 3 trong số 16 bàn thắng của Ronaldo là những pha lập công giúp Real phá vỡ thế bế tắc. Anh cũng chỉ ghi bàn trong 3 trận khi thi đấu trên sân khách.

Lần cuối cùng Rô “điệu” nổ súng trên sân khách đã diễn ra cách đây… gần hai tháng. Đó là trận đấu diễn ra trên sân của Eibar hôm 29/11 năm ngoái.

Mờ nhạt trong việc làm đầu tàu của Real, Ronaldo chỉ nổi bật ở những màn thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Từ khi Zinedine Zidane lên nắm quyền, anh gây gổ còn nhiều hơn ghi bàn.

Ronaldo: Cứ đá thế này sao dám mơ Quả bóng vàng FIFA

CR7 mới chỉ có 2 pha lập công trong 3 trận dưới sự chỉ đạo của Zidane. Nhưng thành tích gây gổ của anh ấn tượng hơn thế rất nhiều.

Tại Benito Villamarin của Real Betis, Ronaldo cố tình đá thẳng vào Molinero may cho anh là trọng tài đã không quan sát thấy và không rút thẻ cảnh cáo.

Trong chiến thắng 5-1 trước Sporting Gijon, siêu sao 30 tuổi chủ động đá vào Nacho Cases khi cầu thủ này cản hướng anh chạy.

Ở trận đấu trên sân của Sevilla, Ronaldo cũng không ngần ngại “thượng đài” với Molinero. Nhìn CR7 thi đấu, tưởng như một… Diego Costa ta đang hiện diện trên sân. Có chăng Costa mang nhầm số áo.

Cứ đá thế này thì còn mơ bóng vàng sao đây Ronaldo!