Ronaldo đá hỏng penalty: Sai lầm chết người của Zidane

1. Năm xưa, Lưu Bị vì quá tin tưởng người anh em kết nghĩa Quan Công mà giao hẳn cho ông ta trấn giữ Kinh Châu. Kết quả là vì tự mãn mà một người thiện chiến và từng lập nhiều công lao như Quan Vũ lại đại bại dưới tay một viên tướng “miệng còn hôi sữa” như Lục Tốn.

Trương Phi, một trong 3 “đào viên kết nghĩa” khác của Lưu Bị cũng vì tự mãn mà rượu say để rồi bị chính những binh lính dưới quyền mình ám sát.

Lưu Bị là một trong những nhân vật lỗi lạc nhất thời Tam quốc. Zidane là  huyền thoại trứ danh trong làng túc cầu thế giới. Nhưng họ cùng mắc một sai lầm như nhau: quá tin người.

2. Quan Công từng nhiều lần vào sinh ra tử vì Lưu Bị nên được tin tưởng giữ Kinh Châu khi ông mang quân chiếm Ích Châu. Ronaldo cũng là một đại công thần với ngót hơn nửa thập kỷ không mệt mỏi cống hiến cho Real Madrid.

Giá như Lưu Bị hay Zidane có được tính đa nghi của Tào Tháo thì tình hình đã khác. Song cuộc sống vốn dĩ không có từ “giá như” hay “nếu” bởi chỉ với một chữ “nếu” người ta có thể cho cả Paris vào trong một cái chai.

Ronaldo là một tay thiện nghệ trên chấm penalty. Thiện nghệ đến mức anh còn bị gọi là… penaldo.

Nhưng đấy là khi những quả penalty anh thực hiện không hoặc ít áp lực. Còn khi đứng trước thời khắc sinh tử, giao trọng trách đá phạt đền cho CR7 lại là một sai lầm, thậm chí là sai lầm không thể cứu vãn.

3. Trong trận chung kết Champions League 2007/08, Ronaldo là người đánh đầu ghi bàn mở tỉ số vào lưới Chelsea nhưng anh lại là cầu thủ duy nhất của MU đá hỏng quả 11m trong loạt đá luân lưu.

Tại bán kết lượt về Champions League 2011/12 với Bayern, Ronaldo từng lập cú đúp trong 90 phút thi đấu chính thức để đưa trận đấu vào loạt đấu súng định mệnh.

Nhưng một lần nữa Ronaldo và sau đó là Sergio Ramos đá hỏng penalty. Real bị loại còn bản thân CR7 trở thành người hùng… dang dở.

MU vẫn vô địch Champions League 2007/08 nhờ cú trượt chân lịch sử của John Terry. Nhưng tối qua, Malaga không phải Terry. Tình huống hỏng ăn trên chấm penalty của CR7 chỉ khiến đội chủ sân La Rosaleda thi đấu thêm kiên cường mà thôi.

Ronaldo đã tự tay thắp lên hi vọng vô địch cho Real. Nhưng một lẫn nữa, tự cái chân phải không “ngoan” đúng lúc của anh dập tắt nó.

Và đúng như Zidane thừa nhận trong buổi họp báo sau trận: Real Madrid đã giương cờ trắng trước Barcelona rồi. Với sự ổn định đến kinh ngạc của Barca, 9 điểm sau 13 vòng còn lại là 1 khoảng cách gần như không thể san lấp.