Ronaldo thừa nhận Messi là cầu thủ số 1 thế giới


“Nêu tên cầu thủ số 1 thế giới đương đại là? Đó là một đề tài khá hóc búa. Nhưng tôi chọn Messi. Cậu ấy quả thực là đã vượt khỏi hành tinh này” chủ nhân của 3 Quả bóng vàng tuyên bố.


Xin tất cả đừng hiểu nhầm, Ronaldo ở đây là huyền thoại bóng đá người Brazil, cựu tiền đạo từng khoác áo cả Real Madrid lẫn Barcelona trong sự nghiệp sáng chói của mình.


Nhận xét về cầu thủ có cùng danh xưng người Bồ Đào Nha, Ronaldo “béo” cho biết: “Ronaldo cũng là một tài năng siêu việt. Nhưng Messi vẫn hoàn thiện hơn trong vai trò một cầu thủ. Messi có thể làm được những điều không tưởng trên sân bóng”.
 

Ronaldo thừa nhận Messi là cầu thủ số 1 thế giới

Trong vòng 7 năm trở lại đây, giải thưởng Quả bóng vàng FIFA chỉ được chia sẻ bởi 2 siêu sao kể trên. Ronaldo có 3 lần được vinh danh, còn Messi có 4. Năm nay, cả hai lại lọt vào danh sách rút gọn bao gồm cả Neymar.


Chưa biết ai sẽ là người được xướng tên trên bục nhận thưởng vào ngày 11/1/2016 tại Zurich (Thụy Sỹ), nhưng rõ ràng là các fan của CR7 không thể hài lòng với nhận xét của cựu tiền đạo người Brazil. Bấy lâu nay, thế giới vẫn không ngừng tranh cãi về việc liệu Ronaldo hay Messi mới là cầu thủ số 1.

Ronaldo thừa nhận Messi là cầu thủ số 1 thế giới


Riêng trong năm 2015, nếu đặt lên bàn cân thì Messi có vẻ nhỉnh hơn khi có những đóng góp to lớn giúp Barca giành cú ăn ba mùa giải 2014/15 cũng như đưa ĐT Argentina tới ngôi Á quân Copa America.

Về phần mình, Ronaldo không có được danh hiệu nào cùng ĐT Bồ Đào Nha cũng như CLB Real Madrid. Dẫu vậy, Ronaldo cũng kịp ghi dấu ấn được với tước hiệu Pichichi (Vua phá lưới giải La Liga) và Quả bóng vàng châu Âu.