Sao Barca lo lắng trước Siêu kinh điển

Cách đây một tuần đã xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris khiến hơn 120 người thiệt mạng. Một trong những địa điểm xảy ra đánh bom nằm bên ngoài SVĐ Stade de France, nơi đang diễn ra trận đấu giữa ĐT Pháp và ĐT Đức.

5 hôm sau, đến lượt SVĐ HDI Arena của Đức trở thành mục tiêu của khủng bố khi một xe cứu thương chất đầy bom được phát hiện bên ngoài địa điểm tổ chức trận giao hữu Đức - Hà Lan. Những vụ khủng bố này khiến cả châu Âu đang bao trùm nỗi lo sợ khủng bố.

Trước trận Siêu kinh điển diễn ra cuối tuần này, Iniesta đã tỏ ra khá lo lắng: "Không có gì phải bàn cãi khi chúng ta đều lo ngại về tình trạng hiện nay. Các nhân viên an ninh cần kiểm tra kỹ lưỡng khán giả trước khi vào sân. Tăng cường an ninh cho trận El Clasico là việc làm hoàn toàn đúng đắn. Hy vọng mọi trận đấu đều diễn ra suôn sẻ và không có sự cố nào xảy ra".

Được biết, chính quyền Tây Ban Nha sẽ huy động tới 2.400 binh lính và cảnh sát để đảm bảo an ninh cho trận El Clasico.

Trong khi đó tiền vệ Ivan Rakitic lại nói về nói về Lionel Messi thay vì khủng bố. Dù có tin chính thức rằng Messi đã bình phục và hoàn toàn có thể góp mặt ở Siêu kinh điển, Rakitic cũng không quá coi trọng việc này: "Messi là cầu thủ hay nhất của Barca nhưng chúng tôi là một cỗ máy được vận hành bởi nhiều mắt xích và mọi cầu thủ đều phải dựa vào nhau để cùng tiến lên phía trước”.