Sốc: Messi hoặc Neymar sẽ rời Barca vào hè tới

Theo thông tin mới đăng tải trên báo giới Tây Ban Nha, HLV Luis Enrique vừa đưa tiền đạo giá rẻ Sebastian Giovinco, người đang chơi tại giải Nhà nghề Mỹ, vào tầm ngắm như một phần trong kế hoạch cải tổ hàng công của đội chủ sân Nou Camp.

Cụ thể thì từ nay cho đến hết mùa giải 2015/16, BLĐ Barca sẽ cân nhắc khả năng bán một trong hai siêu tiền đạo Lionel Messi và Neymar để cân đối lại ngân sách.
 

Sốc: Messi hoặc Neymar sẽ rời Barca vào hè tới


Messi thời gian qua đã tỏ thái độ bất mãn với chính sách thuế quá khắc nghiệt tại xứ sở đấu bò. Cộng với việc tuổi tác đang ngày một cao, chân sút người Tây Ban Nha đã suy nghĩ một cách nghiêm túc đến việc đổi gió.

Điểm đến tiếp theo của Messi được dự đoán là giải Premier League, nơi có ít nhất 3 CLB là MU, Man CityChelsea sẵn sàng đáp ứng mức lương sau thuế lên tới 25 triệu euro/năm mà El Pulga đang nhận tại Barca.
 

Về phần mình, Neymar cũng được liệt vào dạng có thể rời Barca trong mùa hè sang năm. Từ nước Anh, MU được cho là đã lên kế hoạch dụ dỗ ngôi sao người Brazil bằng mức lương khủng khiếp là gần 400 triệu euro/tuần (con số chính xác theo tờ Daily Express là 271 triệu bảng).

MU luôn rất sẵn tiền, còn Neymar chắc chắn không có lý do gì để từ chối.