SỐC NẶNG với ứng viên số 1 thay thế Arsene Wenger

Bởi đơn giản, lối đá đẹp mắt dựa vào tốc độ cùng những pha ban bật cực nhuyễn đã trở thành đặc trưng của Arsenal suốt 2 thập kỷ trở lại đây.

Lối chơi ấy được Wenger dày công gây dựng và phát triển. Đến mức dù không mặc áo đỏ trắng người ta vẫn nhận ra đó là Arsenal.

Sẽ ra sao nếu nhà cầm quân người Pháp từ nhiệm và một huấn luyện viên mang đậm tư tưởng thực dụng lên thay?

Theo nguồn tin từ AS, Diego Simeone mới là sự lựa chọn số 1 của Ban lãnh đạo Arsenal trong trường hợp Wenger nghỉ hưu. Giới chóp bu tại Emirates thực sự ấn tượng với những gì Simeone làm được với Atletico Madrid.

SỐC NẶNG với ứng viên số 1 thay thế Arsene Wenger

Với nguồn lực tài chính không phải là dư dả, Simeone đã đưa Atletico vô địch Europa League, vô địch La Liga, đoạt siêu Cup châu Âu và thậm chí vào tới chung kết Champions League.

Như Wenger, Simeone cũng chú trọng vun đắp và tin tưởng vào các cầu thủ trẻ. Nét nổi bật của Diego là ông biết phát huy những phẩm chất tốt nhất của các học trò và biến họ thành những chiến binh thực thụ.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Simeone và Wenger là triết lý. Simeone thiên về sự chặt chẽ, hiệu quả và thực dụng thì Wenger yêu thích lối chơi tấn công cống hiến.

Nếu Arsenal cần cá tính mạnh mẽ như Simeone thì có thể khẳng định một điều chắc chắn: Họ khao khát vô địch Premier League và trở thành 1 thế lực ở châu Âu lắm rồi.