Song sát Neymar - Suarez phá kỷ lục của Barca

Đêm qua Barca đã giành chiến thắng đậm 4-0 trước Real Sociedad. Trong số 4 bàn thắng của Barca, Neymar lập 1 cú đúp, Suarez và Messi">Messi mỗi người ghi 1 bàn. Như vậy, Neymar và Suarez đã ghi tổng cộng 26 bàn trong 13 vòng đấu đầu tiên cho Barca trong mùa giải 2015/16.

Theo thống kê của nhà báo Pedro Martín của đài Cedena Cope, đây là thành tích tốt nhất mà bộ đôi này lập được cho Barca sau 65 năm, kể từ mùa giải 1950/1951, khi César (18 bàn) và Marcos Aurelio (9 bàn) nổ súng trong tổng cộng 13 tuần đầu của mùa giải.
 
Ngoài ra, Suarez-Neymar cũng là bộ đôi hiếm hoi ghi bàn trong bốn trận liên tiếp ở La Liga. Những trường hiếm hoi có được thành tích này là bộ đôi Cruyff-Rexach ở mùa ‘1973/74 và Messi-Neymar trong mùa 2014/15.
 
Tuy nhiên, cũng chẳng cần những con số thống kê này, người ta mới thấy sự ăn ý và hiệu quả của cặp Suarez - Neymar. Trong thời gian dưỡng thương, bộ đôi này đã liên tục nổ súng, đưa Barca lên đỉnh bảng xếp hạng và làm người hâm mộ quên đi hội chứng "phụ thuộc Messi" trước đó.