Tiếng nói lịch sử: Real không có cửa thắng “Siêu kinh điển”

Số là kể từ khi Bernd Schuster chia tay Bernabeu, gần 10 năm qua, những nhà cầm quân dẫn dắt Los Blancos luôn thua trong lần đầu hành quân tới Camp Nou.

Juande Ramos thất bại 0-2, Manuel Pellegrini thua 0-1, Jose Mourinho thậm chí thảm bại 0-5 còn Carlo Ancelotti khá hơn khi chỉ chịu thua 1-2.

Đáng chú ý, những lần hành quân tới Catalan cũng là những trận ra mắt El Clasico của các chiến lược gia nói trên.

Người duy nhất ra mắt El Clasico trong gần 10 năm trở lại đây tại Bernabeu là Rafa Benitez. Nhưng Bentez cũng đại bại 0-4 ngày 21/11/2015

Hơn nữa, sau khi Mourinho chia tay Bernabeu, Real chưa bao giờ thắng tại Camp Nou.

Dưới thời “người đặc biệt”, Real đã 2 lần rời thánh địa của Barca với khúc hoan ca. Đó là các chiến thắng 2-1 tại lượt về La Liga mùa giải 2011/12 và 3-1 trong trận bán kết lượt về Copa del Rey mùa 2012/13.

Sau thời Mourinho, Real chưa bao giờ thắng Barca trên sân Camp Nou cả. Dưới thời Ancelotti, Los Blancos thua cả 2 trận tại Camp Nou trong khuôn khổ La Liga với các tỉ số lần lượt là 1-2 và 3-4.

Song bất ngờ luôn là một đặc trưng làm nên bất ngờ trong bóng đá. Các cổ động viên Real Madrid có quyền hi vọng thày trò Zidane sẽ làm thay đổi lịch sử đáng buồn nói trên vào cuối tuần này.