XONG: Real sa thải Benitez, bổ nhiệm Zidane

Chỉ vài giờ sau trận hòa đáng thất vọng 2-2 trước Valencia, giới chóp bu của Los Blancos đã tiến hành họp khẩn cấp để quyết định tương lai của Benitez.

Trong cuộc họp, các bên thống nhất với quyết định sa thải Benitez. Và thông báo chính thức đã được phát đi không lâu sau đó.

“Rafa Benitez là một người hoàn toàn chuyên nghiệp và là một nhân cách tuyệt vời. Chúng tôi quyết định bổ nhiệm Zinedine Zidane là HLV trưởng mới của Real Madrid”, tuyên bố không thể ngắn gọn và lạnh nhạt hơn từ chủ tịch Florentino Perez.

XONG: Real sa thải Benitez, bổ nhiệm Zidane

Người được chỉ định thay thế nhà cầm quân 55 tuổi trong phần còn lại của mùa giải là huyền thoại Zinedine Zidane.

“Trước tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn tới CLB và ngài chủ tịch vì đã cho tôi cơ hội để dẫn dắt Real. Đây là CLB vĩ đại nhất thế giới và có lượng CĐV hùng hậu nhất. Tôi muốn bảo đảm về một danh hiệu vào cuối mùa giải này”, Zidane phát biểu trước giới truyền thông.

XONG: Real sa thải Benitez, bổ nhiệm Zidane

Việc Benitez phải rời Bernabeu trước thời hạn là điều không quá bất ngờ bởi ông không được lòng các trụ cột của đội bóng cũng như các cổ động viên.

Dưới thời cựu HLV Valencia, Los Blancos đã đánh mất đi lối chơi tấn công hào hoa truyền thống. Nhưng dù thực dụng hơn, Real cũng không thể thu về những kết quả tích cực nhất là ở những trận cầu lớn. Trong các trận đấu quan trọng trên sân khách mùa này, Real của Benitez đã thua Villarreal, Sevilla, Barcelona và bị cầm hòa bởi Atletico Madrid, Valencia, PSG.

Sự kiên nhẫn của Ban lãnh đạo Real cuối cùng cũng có giới hạn và trận hòa Valencia 2-2 như một giọt nước tràn ly.

Điều phải đến đã đến. Chúc ông may mắn hơn với công việc tiếp theo, Benitez!

Về phần mình, Zidane sẽ có màn ra mắt trên cương vị mới bằng trận đấu với Deportivo tại Bernabeu vào đêm thứ Bảy tuần này.